กลับไปหน้าหลัก
Hello Adv
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
การศึกษาต่อต่างประเทศ
Australia
Canada
China
Czechoslovakia
Denmark
England
Finland
France
Germany
Hong Kong
India
Indonesia
Ireland
Israel
Italy
Japan
Korea
Morocco
Netherlands
New Zealand
Norway
Russia
Saudi Arabia
Scotland
Singapore
South Africa
Sweden
Switzerland
Taiwan
Thailand
Turkey
USA

Scotland > University of Abertay Dundee - 07 / 05 / 2551

University of Abertay Dundee
“เมืองใจกลางประเทศ Scotland ศูนย์รวมของแหล่งการศึกษาที่สมบูรณ์แบบ”

University of Abertay Dundee ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Dundee ประเทศสกอตแลนด์ จึงผสมผสานไปด้วยบรรยากาศของความเป็นมหาวิทยาลัยและความเป็นสังคมเมือง เนื่องจากมหาวิทยาลัยอยู่ใกล้กับร้านค้า, บาร์, คลับ, โรงภาพยนตร์ และโรงละครต่างๆ ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟและรถบัส เพียง 5 นาที เท่านั้น นอกจากนี้ อาคารเรียน, สำนักงาน, ศูนย์วิจัย, และหอสมุด ยังตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน จึงทำให้การเดินทางไปเรียน, ไปพบอาจารย์, ไปหอสมุด, หรือการเข้าร่วมสัมมนา ค่อนข้างสะดวกสบายและรวดเร็ว และเนื่องจากมหาวิทยาลัยนั้นอยู่ใกล้กับหอพักนักศึกษาต่างๆ จึงทำให้นักศึกษาสามารถเดินทางไปเรียนได้อย่างสะดวกและไม่จำเป็นต้องขึ้นรถในการเดินทางไปเรียน นอกจากนี้ นักศึกษายังสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ภายในเมืองได้เพียงไม่กี่นาทีอีกด้วย
เกี่ยวกับเมือง Dundee (ดันดี)
เมือง Dundee เป็นเมืองศูนย์กลางการศึกษาซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีอัตราส่วนจำนวนนักเรียนนักศึกษาต่อจำนวนประชากรมากที่สุดในสหราชอาณาจักร มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนาน เห็นได้จากปราสาทในสมัยศตวรรษที่ 16 นอกจากนี้ เมืองยังเต็มไปด้วยสีสันและความหลากหลายทางวัฒนธรรมเนื่องจากได้รองรับนักเรียนนักศึกษาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก และด้วยการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งทางด้านวิทยาศาสตร์, ศิลปะ, และวัฒนธรรมของเมือง จึงทำให้เกิดแหล่งช็อปปิ้งซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในแหล่งช็อปปิ้งที่ดีที่สุดในประเทศสกอตแลนด์อีกด้วย
WHY STUDY HERE???
มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศสกอตแลนด์ในด้านการวิจัยด้านสิ่งแวดล้อม, เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ในสหราชอาณาจักรที่ลงทุนในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกด้าน IT และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในหอสมุด, มีบริการคอมพิวเตอร์กว่า 1,200 เครื่อง สำหรับนักศึกษา  

นักศึกษาทุกคนต้องมีผลคะแนนสอบ IELTS = 6.0 โดยคะแนนแต่ละทักษะต้องไม่น้อยกว่า 5.0
ยกเว้น นักศึกษาที่เรียน MSc Interactive Media in Society ต้องมีผลคะแนนสอบ IELTS = 7.0
กรณีผลสอบไม่ถึง 6.0 สามารถเรียนภาษากับทางมหาวิทยาลัยได้ดังนี้
     IELTS = 5.5 เรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม 8 สัปดาห์ โดยแบ่งเป็น 2 คอร์ส
     คอร์ส 1: เริ่ม 14 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม ค่าเรียน 850 ปอนด์
     คอร์ส 2: เริ่ม 11 สิงหาคม – 5 กันยายน ค่าเรียน 850 ปอนด์
นักศึกษาที่เรียนจบทั้งสองคอร์สนี้แล้วสามารถเรียนหลักสูตรปริญญาโทได้ทันที

เอกสารสำคัญที่ต้องใช้ในการสมัคร 
1. Transcript
2. Statement of Purpose
3. Recommendation Letters จากอาจารย์ 2 ท่าน
4. ผลสอบ IELTS

PROGRAM COURSE & TUITION 

คอร์สเปิดเดือนกันยายน

MBA

9,540 ปอนด์

MSc International Business

8,250 ปอนด์

MA Game Art & Animation

8,250 ปอนด์

MSc Information Technology

8,250 ปอนด์

MSc Interactive Media in Society

8,250 ปอนด์

MSc Bioinformatics

8,850 ปอนด์

MSc Biotechnology

8,850 ปอนด์

MSc Environment & Business

8,250 ปอนด์

MSc Industrial Environmental Management

8,250 ปอนด์

คอร์สภาษาอังกฤษ

Pre-sessional Programme for International Students

1,700 ปอนด์ (8 สัปดาห์)

ACCOMODATION : ที่พักนักศึกษา

สัญญาการเช่าหอพักเป็นระยะเวลา 36-38 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับหอพักและประเภทห้องพัก มหาวิทยาลัยมีหอพัก 7 แห่ง ประเภทห้องพักมีทั้ง En-Suite, Standard, Small, และ Bedsit รายละเอียดของแต่ละหอพัก มีดังนี้


0

Alloway Halls
หอพักนี้สำหรับนักศึกษาปี 1 ที่เพิ่งจะเข้าใหม่ ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมือง Dundee สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของ Sidlaw Hills สะดวกในการเดินทางสู่ถนนหนทาง หลัก หอพักรองรับนักศึกษา 144 คน มีห้องนันทนาการสำหรับนักศึกษาสำหรับการเล่น ปิงปองและการจัดงานสังสรรค์อื่นๆ
ประเภทห้องพัก Standard Room ค่าเช่า 225ปอนด์/เดือน (1,800 ปอนด์ ระยะเวลา 36 สัปดาห์)

0

Heathfield
หอพักเปิดใหม่ ปี 2007 ตั้งอยู่ห่างจาก city centre เพียง 10 นาที รองรับนักศึกษา 96 คน มีทั้งหมด 16 แฟลต แต่ละแฟลตมี 6 ห้องนอนเดี่ยว พร้อมห้องครัวและห้องอาหาร ทุก ห้องนอนมีห้องน้ำในตัวพร้อมฝักบัว มีฮีทเตอร์ส่วนกลาง ทุกห้องนอนสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ หอพักมีบริการโทรศัพท์ฉุกเฉิน, ฮีทเตอร์ส่วนกลาง, เครื่องซัก/อบผ้า, และอินเทอร์เน็ต
ประเภทห้องพัก En-Suite ค่าเช่า 449.88 ปอนด์/เดือน (3,598.98 ปอนด์ ระยะเวลา 38 สัปดาห์)

0

Hillbank Halls
หอพักนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาบริเวณด้านหลังของมหาวิทยาลัย แต่ละแฟลตมี En-Suite Study Bedroom 6 ห้อง หอพักตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง
ประเภทห้องพัก En-Suite ค่าเช่า 292.50 ปอนด์/เดือน (2,340 ปอนด์ ระยะเวลา 36 สัปดาห์)

0

Lyon Street
หอพักนี้สำหรับนักศึกษาชั้นปีสูง (senior students) มีทั้งแฟลตสำหรับ 1 คน, 2 คน, และ 4 คน สำหรับนักศึกษาที่ต้องการอิสระมากขึ้นในการพักอาศัย โดยยังมีระบบรักษา ความปลอดภัยดูแลโดยทางมหาวิทยาลัย หอพักนี้ตั้งอยู่ในบริเวณที่พักสำหรับนักศึกษา ในเมือง Dundee และอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ต้องการสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น
ประเภทห้องพัก Standard Room ค่าเช่า 238.50 ปอนด์/เดือน (1,908 ปอนด์ ระยะเวลา 36 สัปดาห์)
ประเภทห้องพัก Small Room ค่าเช่า 229.50 ปอนด์/เดือน (1,836 ปอนด์ ระยะเวลา 36 สัปดาห์)
ประเภทห้องพัก Bedsit ค่าเช่า 256.50 ปอนด์/เดือน (2,052 ปอนด์ ระยะเวลา 36 สัปดาห์)

0

Meadowside Hall
หอพักมาตรฐานระดับสูง เปิดในปี 1996 ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยในใจกลางเมือง แต่ละ แฟลตมีห้องพักเดี่ยวประเภท En-Suite Study Bedroom พร้อมกับห้องครัวของ ส่วนกลางที่กว้างขวางและมีแสงสว่างทั่วถึง มีทางลาดสำหรับผู้ใช้ wheelchair หอพักตั้งอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในเมือง โดยทั่วไปแล้วหอพักนี้รองรับนักศึกษาชั้นปีสูง (senior students) และยังเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักศึกษาจากยุโรปและจากประเทศอื่นๆ
ประเภทห้องพัก En-Suite ค่าเช่า 355.50 ปอนด์/เดือน (2,844 ปอนด์ ระยะเวลา 36 สัปดาห์)

0

Tay Mills
หอพักนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่กำลังพัฒนาของเมือง Dundee และอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 5 นาที เท่านั้น ได้รับการปรับปรุงในปี 1986 ชั้นล่างของหอพักเปิดสำหรับการทำธุรกิจของ เอกชน และชั้นสองขึ้นไปรองรับนักศึกษา 40 คน (หอพักนี้ไม่มีลิฟต์) มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทางเข้าหอพัก แต่ละแฟลตมีห้องนอนเดี่ยว 3-5 ห้อง, ห้องครัว, ห้องน้ำฝักบัว/อ่างอาบน้ำในตัว มีฮีทเตอร์ทั้งภายในห้องนอนและห้องครัว หอพักมีบริการโทรศัพท์, เครื่องซัก/อบผ้า, ฮีทเตอร์, และระบบรักษาความปลอดภัยบริเวณทางเข้าหอพัก
ประเภทห้องพัก Standard Room ค่าเช่า 318.87 ปอนด์/เดือน (2,550.94 ปอนด์ ระยะเวลา 38 สัปดาห์)

0

Victoria Chambers
หอพักนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง ได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยความร่วมมือกับ Nine Incorporated Trades ของเมือง Dundee ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรที่เก่าแก่และมี ชื่อเสียงมากที่สุดในเมือง Dundee ในหอพักมีทั้งห้องพักขนาดใหญ่และเล็ก พร้อม ห้องครัวและห้องอาหารใช้ร่วมกัน สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองได้ชัดเจน
ประเภทห้องพัก Standard Room ค่าเช่า 292.50 ปอนด์/เดือน (2,340 ปอนด์ ระยะเวลา 36 สัปดาห์)
ประเภทห้องพัก En-Suite ค่าเช่า 337.50 ปอนด์/เดือน (2,700 ปอนด์ ระยะเวลา 36 สัปดาห์)

ALL ABOUT SCOTLAND : เกี่ยวกับประเทศสกอตแลนด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

สกอตแลนด์ (อังกฤษ: Scotland; แกลิกแบบสกอต: Alba) เป็นชาติทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป และเป็นหนึ่งในชาติสมาชิกของสหราชอาณาจักร มีพื้นที่ครอบคลุม 1 ใน 3 ทางตอนเหนือของเกาะบริเตนใหญ่ มีพรมแดนตอนใต้ร่วมกับอังกฤษ ด้านตะวันออกติดทะเลเหนือ ด้านตะวันตกติดมหาสมุทรแอตแลนติก เมืองหลวงคือเอดินบะระ ส่วนเมืองที่มีประชากรมากที่สุดคือกลาสโกว์
สกอตแลนด์มีขนาดประชากรเพียงหนึ่งในสามและประชากรเพียงหนึ่งในสิบของสหราชอาณาจักร แต่มีเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางการเงินและการท่องเที่ยวอันดับสองและสามของสหราชอาณาจักร คือเอดินบะระและกลาสโกว์ รวมไปถึงเมืองที่เป็นศูนย์กลางการค้าน้ำมันของยุโรปคือแอเบอร์ดีน โดยเป็นจุดเชื่อมต่อกับทะเลเหนือ เมืองสำคัญอื่น ๆ ของสกอตแลนด์ได้แก่ เมืองดันดีที่เป็นเมืองทางด้านเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป เมืองสเตอร์ลิงที่เป็นเมืองหลวงเก่าของสกอตแลนด์ และมีเขตที่สูงที่เป็นดินแดนทะเลสาบภูเขาอันกว้างใหญ่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยที่สุดในสหราชอาณาจักร[1]
เดิมราชอาณาจักรสกอตแลนด์เป็นประเทศอิสระที่ไม่ขึ้นกับประเทศอังกฤษ จนเมื่อปี ค.ศ. 1603 ที่พระเจ้าเจมส์ที่ 6 แห่งสกอตแลนด์ ได้ขึ้นครองบัลลังก์กษัตริย์แห่งประเทศอังกฤษโดยทรงใช้พระนามว่า พระเจ้าเจมส์ที่ 1 แห่งอังกฤษ จึงมีผลให้ทั้งสองประเทศมีกษัตริย์ปกครององค์เดียวกัน เรียกว่า Union of Crown อย่างไรก็ตาม รัฐบาลของทั้งสองยังคงแยกจากกันอยู่จนกระทั่งวันที่ 1 พฤษภาคม ค.ศ. 1707 อังกฤษและสกอตแลนด์ได้รวมตัวกันด้วยเหตุผลทางเศรษฐกิจ ตามพระราชบัญญัติสหภาพ ค.ศ. 1707 มีผลให้รวมกับราชอาณาจักรอังกฤษ และกลายเป็นราชอาณาจักรบริเตนใหญ่
ในช่วงครึ่งหลังของคริสต์ศตวรรษที่ 17 ราวปี ค.ศ. 1740-1800 สกอตแลนด์มีความก้าวหน้ามากในเรื่องการศึกษาวิชาการ มีนักคิดและนักปรัชญาคนสำคัญเกิดขึ้นในช่วงเวลานี้มากมาย จนมีการเรียกขานช่วงเวลานี้ว่า ยุครู้แจ้งของสกอตแลนด์ (Scottish Enlightenment) ตัวอย่างของนักคิดคนสำคัญในช่วงนี้ได้แก่ เดวิด ฮูม นักปรัชญาชื่อดัง และแอดัม สมิท บิดาแห่งเศรษฐศาสตร์ โดยมีศูนย์กลางที่สำคัญคือเมืองเอดินบะระและมหาวิทยาลัยเอดินบะระ
หลังจากยุครู้แจ้ง สกอตแลนด์มีการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมอย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับจำนวนประชากร ผลงานการประดิษฐ์และคิดค้นของชาวสกอตในยุคนี้โดดเด่นกว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างเห็นได้ชัด นับตั้งแต่การคิดค้นทฤษฎีแม่เหล็กไฟฟ้าของแมกซ์เวล การค้นคว้าทางด้านอุณหพลศาสตร์ (thermodynamics) ของลอร์ดเคลวินและแรงคิน และการพัฒนาเครื่องจักรไอน้ำของเจมส์ วัตต์ ซึ่งเป็นแรงกระตุ้นสำคัญให้สหราชอาณาจักรเกิดการปฏิวัติอุตสาหกรรมและกลายเป็นเจ้าอาณานิคมในเวลาต่อมา ผลงานประดิษฐ์โทรศัพท์ โทรทัศน์ เรดาร์ การคิดค้นยาปฏิชีวนะ การพัฒนาเทคนิคการผ่าตัดสมัยใหม่ นอกจากนี้ ชาวสกอตยังมีชื่อเสียงด้านการเงินและการธนาคาร โดยมีการคิดค้นนวัตกรรมทางการเงินและการธนาคารต่าง ๆ อาทิ ตู้เอทีเอ็ม การเบิกเงินเกินบัญชี (overdraft) และการนำระบบทศนิยมมาใช้ในการธนาคาร ชาวสกอตยังเป็นผู้ก่อตั้งธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรปหลายแห่ง เช่น HSBC และ RBS ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 1 และ 2 ของยุโรป รวมไปถึงการเป็นริเริ่มก่อตั้ง Bank of England ด้วย

Contact Information for Admission

ขอบคุณข้อมูลจากทาง

Brilliant Life Co.,Ltd 
Address: 21/16, B Block, RCA, Rama 9 Road,
Bangkapi, Huaykwang, Bangkok, 10320, Thailand.
Mon-Fri Tel.: 02 641-4748 Fax: 02 641-4166
 Sat-Sun Tel.: 089-687-3355 and 089-687-3311
Website: http://www.abertay.ac.uk/

Central Services,
Kydd Building,
Bell Street,
Dundee, DD1 1HG
Scotland, UK

T: ++44 (0)1382 308018
F: ++44 (0)1382 308095
E: Registrar@abertay.ac.uk

กลับไปด้านบน


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม