กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
การศึกษาต่อต่างประเทศ
Australia
Canada
China
Czechoslovakia
Denmark
England
Finland
France
Germany
Hong Kong
India
Indonesia
Ireland
Israel
Italy
Japan
Korea
Morocco
Netherlands
New Zealand
Norway
Russia
Saudi Arabia
Scotland
Singapore
South Africa
Sweden
Switzerland
Taiwan
Thailand
Turkey
USA

Australia > The University of Notre Dame Australia - 26 / 10 / 2551

The University of Notre Dame Australia
“มหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ เน้นการสอนสาขาอาชีพเฉพาะทาง”

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัยนอร์ทเธอดาร์มของประเทศออสเตรเลียเป็นมหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งขึ้นอย่างผสมผสานระหว่างการเรียนการสอนแบบ Modern Australia University และแบบ Ancient หรือ Esteemed Traditions of Catholic Universities หรืออีกนัยหนึ่งคือกึ่งระบบการศึกษาแบบยุโรปและอเมริกาเหนือผสมผสานกัน มหาวิทยาลัยแห่งนี้เน้นการเรียนการสอนในระดับปริญญาตรีและเป็นมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศออสเตรเลียสำหรับการศึกษาต่อในระดัย Undergraduate Education เนื่องจากระบบการศึกษาขอมหาวิทยาลัยออกแบบเพื่อเน้นทักษะของนักศึกษาในการทำงาน การปฏิบัติ การทำวิจัย การทำแล็ปทดลอง คณะที่มีชื่อเสียงได้แก่ คณะในสาขาอาชีพเฉพาะทางต่างๆอาทิเช่น  medicine, law, teaching, nursing, accounting and finance, physiotherapy, counselling, และ health sciences
หลักสูตรที่เปิดสอน
- Pre- University Programs
- Undergraduate Programs
- Postgraduate Programs
สาขาวิชาที่เปิดสอน
- Arts and Sciences
- Business
- Education
- Health and Sciences
- Law
- Medicine
- Nursing
- Philosophy and Theology

เกี่ยวกับประเทศออสเตรเลีย
เรียนรู้เกี่ยวกับออสเตรเลียก่อนที่จะตัดสินใจไปเรียนต่อกันดีกว่า รู้กันหรือเปล่าว่าออสเตรเลียเป็นทวีปที่เล็กที่สุดในโลก แต่เป็นเกาะที่ ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศไทย เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของออสเตรเลียคือ การที่มีประชากรหลากหลายเชื้อชาติกว่า 140 เชื้อชาติ รวมแล้วประมาณ 20 ล้านคนมาอยู่ รวมกันทำให้มีวัฒนธรรมที่ผสมผสานจนกลายเป็นเอกลักษณ์ เพราะฉะนั้นพวกเราจึงอยู่กันอย่างมิตรภาพ และไม่มีการเหยียดเชื้อ ชาติและชนชั้นกันดังเช่นประเทศอื่นๆ

รายได้หลักติดอันดับ 1 ใน 3 ของออสเตรเลียอยู่ที่การศึกษา รัฐบาลให้ความสนใจกับด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก รวมถึง มหาวิทยาลัยต่างๆ มีการแข่งขันกันสูงเพื่อที่จะพัฒนามหาวิทยาลัยของตนให้เท่าเทียมที่อื่นๆ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมจึงมีคน เลือกที่จะไปศึกษาต่อออสเตรเลีย กันอย่างมากมายในปัจจุบัน

อากาศ ในออสเตรเลียจะแบ่งออกเป็น 3 โซน ซึ่งในแต่ละรัฐจะมีเวลาที่แตกต่างกันของเรามี 4 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และฤดูใบไม้ผลิ อากาศโดยทั่วไปไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป เรียกว่าสบายๆ เหมาะสำหรับชีวิตนักเรียน แถมเหมาะแก่การท่องเที่ยว ตลอดทั้งปีอีกด้วย ส่วน เวลา ในออสเตรเลียจะแบ่งออกเป็น 3 โซน ซึ่งในแต่ละรัฐจะมีเวลาที่แตกต่างกัน

ออสเตรเลียแบ่งออกเป็น 6 รัฐ และ 2 เขตปกครองตนเอง ได้แก่

ขั้นตอนการเตรียมตัวสู่บันไดการศึกษา 6 ขั้นตอนเรียนต่อออสเตรเลีย

 • เริ่มต้นด้วยการวางแผนการเรียน ซึ่งตรงจุดนี้เราคงต้องย้อนกลับไปดู ระบบการศึกษาของออสเตรเลีย ก่อนว่าใช่สิ่งที่เราต้องการ หรือเปล่า และลอง search หาคอร์สเรียน ที่เราต้องการในสถาบันและมหาวิทยาลัยต่างๆ ในออสเตรเลีย ซึ่งมีอยู่หลากหลายและโดด เด่นไม่แพ้กัน โดยหลักๆ แล้วเราควรคำนึงถึงหลักสูตรที่เราต้องการเรียน ระยะเวลาเรียน ค่าใช้จ่ายต่างๆ และสถานที่ที่เราจะ ต้องไป
  เรียน
 • ถัดมาก็ถึงขั้นตอนการตัดสินใจ หลังจาก เลือกหลักสูตร ที่ต้องการได้แล้ว อาจจะมีหลายแห่งที่เปิดสอนในหลักสูตรที่เราต้องการ ซึ่ง แต่ละแห่งจะมีเกณฑ์การรับเข้าเรียนที่แตกต่างกันออกไป เราก็ควรจะเลือกดูที่ๆ คิดว่าเหมาะสมกับเราที่สุด
 • แล้วก็ถึงเวลา สมัครเรียน หลักๆ เลยคือเอกสารด้านการศึกษาของเราว่า degree ที่ทางสถาบันต้องการคืออะไร เค้าจะขอดู transcript ที่เราจบการศึกษาสูงสุดและผลภาษาอังกฤษที่ยืนยันว่าเกณฑ์ภาษาอังกฤษของเราตรงตามคุณสมบัติการรับสมัคร หรือ บางแห่งอาจไม่ขอดูผลภาษาอังกฤษ โดยผู้สมัครอาจจะลงคอร์สภาษาอังกฤษของสถาบันและเรียนจนผ่านเกณฑ์เข้าเรียนต่อ ขึ้นอยู่กับ แต่ละสถาบันและหลักสูตรที่เราสมัครเรียน พอสมัครเรียนแล้วทางสถาบันจะออกใบ Letter of Offer มาให้เราเป็นใบตอบรับว่า เรามีเกณฑ์เข้าเรียนได้ตามที่สมัครไปหรือไม่ และข้อมูลเกี่ยวกับการชำระค่าเล่าเรียน เราสามารถนำเงินไปชำระค่าเล่าเรียนได้ (ถ้าได้ Letter of Offer ไม่ติด Condition ใดๆ เช่นผลภาษา เอกสารที่ต้องการเพิ่มเติม) เมื่อชำระค่าเล่าเรียนแล้ว ทางสถาบันจะออกใบ Confirmation of Enrolment หรือเรียกสั้นๆ ว่า COE เป็นเอกสารสำคัญที่จะต้องยื่นในการขอวีซ่า
 • จ่ายเงินค่าเรียนเรียบร้อย ขั้นตอนต่อไปก็ถึงเวลาขอ วีซ่านักเรียน โดยปัจจุบันสามารถยื่นขอได้กับหน่วยงาน VFS ที่ตึกสาทรธานี หรือบางเอเจ้นท์การศึกษาได้รับการรับรองจากสถานทูตออสเตรเลียโดยตรงให้สามารถยื่นวีซ่าแบบออนไลน์ให้กับนักเรียนได้ ซึ่งตรง
  นี้เอเจ้นท์สามารถทำได้เองโดยไม่ต้องผ่าน VFS
 • ขอวีซ่าแล้วไม่ใช่หมายความว่าผ่านฉลุยนะ เพราะยังมีอีกหลายเรื่องที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับออสเตรเลีย และการใช้ชีวิตที่นั่น อย่างนี้แล้ว
  ควรจะมี การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเรียนต่อ ซึ่งตรงนี้บางเอเจ้นท์เค้าจะมีบริการตรงส่วนนี้ด้วย (อย่างนี้เลือกเอเจ้นท์ดี มีชัยไป กว่าครึ่ง)
 • อย่าเพิ่งดีใจไป เพราะถึงยังไงใจคงยังตุ๊มๆ ต่อมๆ อยู่ถ้ายังไม่ได้สัมผัสกับดินแดนออสเตรเลีย ก่อนบินควร ตรวจสอบให้แน่ใจ ว่าเรา ได้เตรียมให้ทางสถาบันจัดหารถคอยมารับที่สนามบิน และพาไปส่งยังที่พัก รวมถึงศึกษาถึงความช่วยเหลือต่างๆ ที่ทางสถาบันจัด เตรียมให้กับเรา

 

15 ข้อต้องรู้ก่อนไปประเทศออสเตรเลีย
1.ทุกบ้านจะมีมันฝรั่งอยู่ในตู้เย็น ทุกๆ อาทิตย์ชาวออสซี่จะกินมันฝรั่งเป็นอาหารอย่างน้อยหนึ่งมื้อ

2.ชาวออสซี่ติดซอสมะเขือเทศมากๆ ขอแค่ได้ราด ได้จิ้ม อาหารนั้นจะอร่อยขึ้น (แหม ทำเป็นน้ำปลาพริกบ้านเรานะเนี่ย)

3.อาหารยอดนิยมที่กินได้ทุกเวลา ไม่ต้องเป็นวันพิเศษคือ Barbie ไม่ใช่ตุ๊กตานะ ย่อมาจาก Barbecue ต่างหาก

4.พวกเขาทำงานตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 5โมงเย็น บางบริษัทเริ่ม 7 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น (ไม่ต่างจากเราเลย แต่เขาจะตรงเวลากว่าเราเยอะ)

5.วันอาทิตย์คือวันพักผ่อน มีเพื่อนก็ไปกับเพื่อน มีครอบครัวก็ทำกิจกรรมร่วมกัน ส่วนใหญ่จะกินมื้อเย็นนอกบ้าน จะได้ไม่ต้องล้างจาน

6.ห้ามสูบบุหรี่ตามที่สาธารณะ ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และบางชายหาดก็ห้ามเช่นกัน มิน่าละ จำนวนคนสูบบุหรี่ของออสเตรเลียถึงได้ลดลง

7.Pub สถานบันเทิงสำหรับดื่มของเหล่าคนคอทอแดงจะปิดตอน 6 โมงเย็น ใครเลิกงานเร็วก็รีบมาดื่มซะ แต่ว่าเลิกงาน 5 โมงกัน ก็มีเวลาหนึ่งชั่วโมงเท่านั้นนะ

8.ดื่มเบียร์ 2 กระป๋อง หรือไวน์ 1 แก้ว หรือครึ่งชอตของเครื่องดื่ม ไม่ควรขับรถ เพราะอาจโดนจับปรับได้

9.ถ้าเป็นชาวออสซี่จริงต้องรู้สองคำนี้ นั่นคือ ตกปลาและเล่นเซิร์ฟ

10.Rugby เป็นกีฬายอดนิยม เปรียบได้กับบราซิลบ้าบอล เขาเรียกกันอีกอย่างว่า Footy สงสัยอาจจะเป็นเพราะกีฬานี้รวมเท้าไว้เยอะล่ะมั้ง

11.ขี่จักรยานไม่สวมหมวกกันน็อค หรือขับรถไม่คาดเข็มขัดนิรภัย โดนปรับ AUS$110 (3,300 บาท)

12.ทิ้งขยะลงพื้นก็โดนปรับ AUS$75 (2,250 บาท) ปรับจริงนะคะ ไม่มีเบี้ยนอกใดๆ ทั้งนั้น

13.ชาวออสซี่มีหนี้บัตรเครดิตติดอันดับโลก เพราะช้อปกันสนั่นผ่านบัตร ไม่มีอะไรทำก็เดินห้าง

14.เด็กอายุ 16 ปีขึ้นไปที่ยังคงตั้งใจมุ่งมั่นในการเรียน จะได้เงินสนับสนุนจากรัฐบาลเดือนละ AUS$ 400 (ส่วนใหญ่ก็เอาไปช้อปอีกนั่นล่ะ มันดีไหมเนี่ย)

15.ส่วนใหญ่ชาวออสซี่จะทำธุระทางการเงินผ่านระบบอินเตอร์เนต โทรศัพท์ หรือไม่ก็ ATM

 

 อันที่จริงมีเรื่องอีกเยอะแยะในความเป็นออสซี่ของพวกเขา เราดึงมาแค่เพียงบางส่วนเท่านั้น บางข้ออาจแตกต่าง กับเราไปบ้าง เขาถึงว่าสไตล์ใครสไตล์มัน ไม่ว่าอย่างไรก็เถอะ บางทีเราก็ทำบางอย่างสวนทางกันบ้าง แต่ยังสุขใจกันอยู่ จริงไหมคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก  :   http://www.portaloceania.com/au-life-index-ing.htm

Contact Information for Admission

The University of Notre Dame Australia
Prospective Student Office
PO Box 1225  Freemantle
WA 6959Australia
หมายเลขโทรศัพท์: 619 433 0555   หมายเลขโทรสาร: 6199 433 0544
อีเมล์: international@nd.edu.au เว็บไซต์: www.nd.edu.au

กลับไปด้านบน


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม