กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
การศึกษาต่อต่างประเทศ
Australia
Canada
China
Czechoslovakia
Denmark
England
Finland
France
Germany
Hong Kong
India
Indonesia
Ireland
Israel
Italy
Japan
Korea
Morocco
Netherlands
New Zealand
Norway
Russia
Saudi Arabia
Scotland
Singapore
South Africa
Sweden
Switzerland
Taiwan
Thailand
Turkey
USA

Australia > มหาวิทยาลัย แคนเบอร์ร่า - 26 / 01 / 2552

มหาวิทยาลัย แคนเบอร์ร่า
(The University of Canberra – Australia’s Capital University)
มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนตั้งแต่อนุปริญญา-ปริญญาเอก

มหาวิทยาลัยแคนเบอร์ร่า The University of Canberra เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลซึ่งก็ตั้งมาตั้งปี  ค.ศ 1968 เป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และ ปริญญาเอก นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีสถาบันภาษา (UCELI หรือ University of Canberra English Learning Institute) เพื่อเตรียมพร้อมให้กับนักศึกษาที่ต้องการเสริมสร้างทักษะทางด้านภาษา เพื่อเป็นไปตามวัถตุประสงค์ เช่น ภาษาอังกฤษทั่วไป (General English-ELICOS) หลักสูตรการเตรียมตัวสอบ IELTS (IELTS Preparation Courses) หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนนักศึกษาต่างชาติที่มาเป็นหมู่คณะ (English Study Tour Groups) และหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับผู้สอนภาษาอังกฤษ (English for Teachers) นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังเปิดสอนหลักสูตร Diploma เช่น Accounting, Advertising, Marketing, Business Management, Commerce และ Technology เพื่อเป็นหลักสูตรสำหรับนักศึกษาที่เตรียมตัวเขัาศึกษาในระดับปริญญาตรีโดยนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาในหลักสูตร Diploma หรืออนุปริญญา สามารถสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีในระยะเวลาไม่ถึง 3 ปี
สำหรับหลักสูตรของมหาวิทยามีหลากหลายคณะซึ่งในแต่ละคณะก็มีหลักสูตรที่น่าสนใจแตกต่างกันไปเช่น Business and Government, Communication, Design and Architecture, Education, Health and community, Information Sciences, Tourism เป็นต้น
โดยทั้งนี้มหาวิทยาลัยมีนักศึกษามากกว่า 15,000 คน โดยมีนักศึกษาต่างชาติ มากกว่า 1,600 คนจากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก
โดยส่วนใหญ่นักศึกษาจะพักอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัย(Living on Campus) ที่จัดเตรียมไว้รองรับนักศึกษาต่างชาติซึ่งตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยซึ่งมีเพียงพอกับความต้องการของนักศึกษาต่างชาติและ มีความเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษา พร้อมการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง  ส่วนการเดินทางนั้นนักศึกษาสามารถเดินทางจากมหาวิทยาลัยไปยังตัวเมืองเพียงแค่ 10 นาที โดยรถบัสและนอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้กับนักศึกษามากมายทั้งภายในมหาวิทยาลัยและ ใกล้มหาวิทยาลัย อาทิเช่น ศูนย์พยาบาล ศูนย์ออกกำลังกาย ร้านค้า ธนาคาร ร้านหนังสือ ไปรษณีย์ และอื่นๆ
ยิ่งไปกว่านี้ทางมหาวิทยาลัยยังจัดให้มีความช่วยเหลือนักศึกษาเพื่อให้นักศึกษามีทักษะและความเข้าใจในเนื้อหาตลอดการเรียน (Academic Support)  เจ้าหน้าที่ที่ให้คำปรึกษาในการลงทะเบียน การเลือกวิชาเรียน การต่อวีซ่า หรือปัญหาที่เกิดขึ้นในระหว่างการศึกษา (The International Student Advisers) และนักศึกษายังสามารถใช้ บริการศูนย์คอมพิวเตอร์ (The Computer Centre) ซึ่งได้อำนวยความสะดวกทางด้าน คอมพิวเตอร์ Printing Scaning และ Photocopying ไว้ตลอด 24 ชั่วโมง
สำหรับค่าครองชีพ (Cost of Living) ในเมืองแคนเบอร์ร่านั้นยังไม่สูงมากนักเท่ากับในเมืองใหญ่เช่น ซิดนี่ย์ เมล์เบอร์น โดยค่าครองชีพจะอยู่ประมาณ 1200 -1500 เหรียญออสเตรเลียต่อเดือน
เกี่ยวกับเมือง แคนเบอร์ร่า (Canberra-Australia’s Capital City) กรุงแคนเบอร์ร่า เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของออสเตรเลียน แคปิตอล เทอร์ริทอรี (Australian Capital Territory, เขตเมืองหลวงของออสเตรเลีย) แคนเบอร์ร่าเป็นเมืองที่ได้มีการจัดการวางผังเมืองไว้ล่วงหน้าจึงได้ชื่อเป็นเมืองที่มีการจัดระเบียบผังเมืองได้สวยงามและมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยที่สุด  อีกทั้งยังมีสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น พิพิธภัณฑ์แห่งชาติและสถานที่สำคัญๆ หลายแห่ง อาคารรัฐสภา (PARLIAMENT HOUSE)  ทะเลสาบ เบอร์เล่ย์ กริฟฟิน(WALTER BURLEY GRIFFIN) ตระการตากับน้ำพุที่พุ่งสูงถึง 140 เมตร  อนุสรณ์วีรชนสมรภูมิแห่งออสเตรเลีย (AUSTRALIAN WAR MEMORIAL)  และยังมีเขตป่าสงวนและอุทยานแห่งชาติให้ได้สัมผัสธรรมชาติ เช่น TIDBINBILLA NATURE RESEVE (เขตป่าสงวนทิดบินบิลล่า) NAMADGI NATIONAL PARK (อุทยานแห่งชาติมัดจี) และยังเพลิดเพลินกับมหกรรมดอกไม้นานาพรรณ (FLORIADE FESTIVAL)ในเดือนกันยายน และตุลาคมของทุก ๆ ปี
สภาพอากาศของกรุงแคนเบอร์ร่าเป็นภูมิอากาศแบบภาคพื้นทวีป อากาศจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล ซึ่งมี 4 ฤดู ฤดูร้อนจะร้อนและแห้งมากอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 28 องศาเซลเซียส ส่วนฤดูหนาวก็จะหนาวเย็นอุณหภูมิประมาณ 10-15 องศาเซลเซียส หรืออาจจะต่ำกว่า 0 องศาในเวลากลางคืน

นักศึกษาที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Mr. Greg Drapper , Senior Representative, South East Asia, University of Canberra Email: greg.draper@ozemail.com.au คุณสาวิตรี กิตติสาร  Country Manager, University of Canberra Email: ucthai@truemail.co.th  หรือ 081 551 2678

กลับไปด้านบน


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม