กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
การศึกษาต่อต่างประเทศ
Australia
Canada
China
Czechoslovakia
Denmark
England
Finland
France
Germany
Hong Kong
India
Indonesia
Ireland
Israel
Italy
Japan
Korea
Morocco
Netherlands
New Zealand
Norway
Russia
Saudi Arabia
Scotland
Singapore
South Africa
Sweden
Switzerland
Taiwan
Thailand
Turkey
USA

Australia > The University of Sydney - 09 / 04 / 2552

The University of Sydney
“เรียนดี-เรียนที่...มหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศออสเตรเลีย”

สวัสดีค่ะน้องๆผู้อ่านการศึกษาอัพเกรด ต้นเดือนนี้น้องๆหลายคนอาจกำลังวุ่นวายเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเรียนเนื่องจากโรงเรียนเปิดเทอมกันแล้ว สำหรับน้องๆที่กำลังศึกษาอยู่ หรือไม่ก็อาจกำลังสนใจเตรียมตัวหาที่ศึกษาต่อในต่างประเทศกัน พี่มีที่ดีๆจากทวีปออสเตรเลียมาแนะนำให้น้องๆได้รู้จักกันก่อนที่จะตัดสินใจเลือกไปเรียนที่ใดที่หนึ่ง เอาเป็นว่าแต่ก่อนที่พี่จะไปศึกษาต่อต่างประเทศพี่ก็เคยสับสนและเลือกไม่ถูกอยู่เหมือนกันว่าจะไปเรียนที่ไหนดีและมหาลัยอะไรดี? ตอนนั้นยังไม่เก่งและก็ไม่ชอบภาษาอังกฤษเอาเสียเลยอยากเหลือกเกินที่จะได้หนังสือดีๆสักเล่มที่จะบอกรายละเอียดต่างๆของมหาลัยให้พี่ได้รู้เป็นภาษาไทยเพราะตอนเปิดเวปไซด์ ณ ตอนนั้นพี่เองก็อ่านไม่เข้าใจ มาตอนนี้น้องๆไม่ต้องกังวลนะจ๊ะ อ่านคอลัมน์ เรียนต่ออินเตอร์อาทิตย์นี้พี่จะขอเริ่มแนะนำมหาลัยที่ดีระดับท๊อป 50 ของโลกซึ่งอยู่ไม่ไกลบ้านเมืองเราเลย น้องๆสามารถบินไปเรียนได้โดยนั่งเครื่องบินไปด้วยระยะเวลาเพียงสิบกว่าชั่วโมงเท่านั้นแบบ non-stop ฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องความไกลบ้านเท่าอเมริกาหรือทวีปอื่นๆ ในสัปดาห์นี้เรามาทำความรู้จักกับ The Univeristy of Sydney มหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศออสเตรเลียกันนะคะ
History & Present  ...USYD is Australia's First University!!!!
The University of Sydney ก่อตั้งเมื่อปี 1850 และเป็นมหาลัยแห่งแรกของประเทศออสเตรเลียจึงจัดเป็นมหาลัยที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดและมีประวัติการศึกษาทางวิชาการที่เป็นเลิศสืบเนื่องด้วยความมีอายุเก่าแก่ของสถาบัน มหาลัย USYD นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังมานานโดยเฉพาะในเรื่องการเรียนการสอนของคณาอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒฺที่ถูกจัดว่าดีเยี่ยมในระดับต้นๆของประเทศ นอกจากนั้นทางมหาลัยยังเป็นที่รู้จักในวงการวิจัยด้วยความเป็นศูนย์รวมของกลุ่มผู้นำทางด้านวิชาการของสังคมโลก
ความเป็นมาและชื่อเสียงของสถาบันแห่งนี้เป็นที่ยอมรับของทั่วโลกโดยทางมหาลัยโลกได้จัดให้ The University of Sydney เป็นอันดับที่ 40 ของการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยจากมหาลัยทั้งหมดในโลก และสำหรับคณะมนุษยศาสตร์นั้นทาง USYD ได้รับการยอมรับให้เป็นถึงที่ 5 ของโลกเลยทีเดียว ซึ่งรวมไปถึงการสอนและงานทางวิจัยของคณะมนุยศาสตร์หรือ Humanities Teaching and Reasearch  จากหนังสือของประเทศอังกฤษซึ่งได้มีการทำโพลออกมาวัดระดับการศึกษารอบโลกในปี 2006 จากนิตยาสารชื่อ The UK’s Times Higher Education Supplement (THES) World University Ranking published in October 2006  โดยจากนิตยสารฉบับเดียวกันนี้ได้ยกย่องให้ USYD เป็นอันดับที่ 35 ของมหาลัยโลก และในโพลของ นิตยสาร Newsweek global 100 for 2006 ได้กล่าวอันดับของมหาลัย UYSD ว่าเป็นหนึ่งในสองมหาลัยของประเทศออสเตรเลียที่ได้ติดอันดับ Top 50 ของมหาลัยทั้งหมดในโลก
เนื่องจากความเป็นเลิศทางการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยแล้ว USYD เป็นสมาชิกหลักขององค์กรการศึกษาต่อไปนี้ :

  • the Group of Eight – ซึ่งเป็นกลุ่มมหาลัยในออสเตรเลียที่มีความโดดเด่นและเป็นผู้นำทางด้านงานวิจัยและหลักสูตรการสอนที่สรุปเข้ม
  • Academic Consortium 21 (AC21) – เป็นองค์กรระดับอินเตอร์ทางด้านการศึกษาซึ่งเน้นในด้านการกระจายเครือข่ายของการศึกษาให้ทั่วถึงทั้งในงานวิจัย an international network of educational, research and industrial organisations in Asia, the United States and Europe
  • the Association of Pacific Rim Universities (APRU) – เมืองซิดนีย์นั้นจัดเป็นหนึ่งในสามของสถาบันในประเทศออสเตรเลียที่ได้รับความเคารพยกย่องในระดับมหาลัยว่าเป็นที่นิยมของในหมู่นักศึกษาต่างชาติ ทั้งเอเชีย สหรัฐอเมริกา และ อเมริกาใต้
  • the Worldwide Universities Network (WUN) – เป็นกลุ่ม16เครือข่ายมหาลัยระดับอินเตอร์ทางด้านงานวิจัยในระดับมหาลัยวิทยาลัย

คุณสมบัติของผู้ต้องการเข้าศึกษา International Student มีสองข้อเท่านั้น :

  • มีใบแสดงการจบการศึกษาในระดับ ม.ปลาย หรือ HSC (High school Certificate) ที่ได้มาตราฐานรับรองจากสถาบันการศึกษานั้นๆ ฉะนั้นเกรดมีส่วนสำคัญในเกณฑ์การคัดเลือกเข้าเรียนต่อ
  • คุณสมบัติของนักศึกษาผู้สมัครต้องผ่านมาตรฐานเกณฑ์วัดขั้นต่ำเป็นอย่างน้อยทางภาษาอังกฤษโดยสามารถสอบวัดได้จาก IELTS เพื่อที่จะนำข้อมูลทางการศึกษาเป็นตัวชี้วัดเปรียบเทียบกันกับนักศึกษาคนอื่นๆที่สมัครเข้ามา ฉะนั้นคะแนนสอบทางภาษามีส่วนสำคัญ หากคะแนนไม่ผ่านอาจยังได้เรียนแต่ต้องเข้าคอร์สทางภาษา CET ให้ผ่านก่อนเริ่มเรียนคณะที่จะเรียนในหลักสูตร

ค่าใช้จ่ายต่างๆภายในมหาลัย Living Cost in Campus

Living costs

$ per week

ค่าเช่าห้อง

$120+ ขึ้นไป

อาหาร

$90

อุปโภคต่างๆ(electricity, gas, water usage)

$10 to $20

ค่าอินเตอร์เน็ทและค่าใช้งานคอมพิวเตอร์

$5 to $15

ค่าเดินทาง

$22

หนังสือ

$6 to $18 ขึ้นกับวิชาที่เรียน($220 ถึง $660 ต่อปี)

ค่าถ่ายเอกสาร

11c ต่อหน้า

ค่าเครื่องดื่มในร้านของมหาลัยย่าน Manning

$3.25 สำหรับสมาชิก
$3.80 สำหรับคนนอกมหาลัย

ค่ากาแฟในมหาลัย

$2.35 สำหรับสมาชิก
$2.80 สำหรับคนนอกมหาลัย

ค่า Hot Chips

$2.30 สำหรับสมาชิก
$2.70 สำหรับคนนอกมหาลัย

ค่าซูชิ (อาหารญี่ปุ่น)

$2.15 สำหรับสมาชิก
$2.55 สำหรับคนนอกมหาลัย

ค่าอาหารต่อมื้อ

$5.50 สำหรับสมาชิก
$7.95 สำหรับคนนอกมหาลัย

ค่าสมาชิกสระว่ายน้ำ

$7.70 ต่ออาทิตย์($400 per year) สำหรับสมาชิก

ค่าใช้คอมพิวเตอร์ที่ Manning and Hermann's Bars

ฟรีอาทิตย์ละครั้งสำหรับสมาชิก

ค่าใช้โรงหนังและห้องกีฬา Manning Bar

ฟรีอาทิตย์ละครั้งสำหรับสมาชิก

ค่าอาหารกลางวันที่ Manning Bar

ฟรีอาทิตย์ละครั้งสำหรับสมาชิก

น่ารู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยแห่งนี้  University of Sydney
จำนวนนักเรียน 42,300
นักเรียนต่างชาติ 6,140
นักเรียนปีหนึ่ง 9,200
อาจารย์ 2,280
ชมรม 150
sporting club 50
จำนวนหนังสือในห้องสมุด 5.1 ล้านเล่ม
จำนวน Lecture theatres 104
ห้อง Lab สำหรับนักเรียน under graduate 322

ติดต่อ-สอบถาม: Mailing address
The University of Sydney NSW 2006 Australia
Phone: +61 2 9351 2222 ABN: 15 211 513 464 CRICOS Number: 00026A
หากอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมจากศูนย์การศึกษาในประเทศโดยตรงติดต่อที่ Clocktower ซึ่งตุ้งอยู่ที่ย่าน Quadrangle. Phone: +61 2 9351 3100 Fax: +61 2 9351 3111
e-mail: infocentre@mail.usyd.edu.au

กลับไปด้านบน


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม