กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
การศึกษาต่อต่างประเทศ
Australia
Canada
China
Czechoslovakia
Denmark
England
Finland
France
Germany
Hong Kong
India
Indonesia
Ireland
Israel
Italy
Japan
Korea
Morocco
Netherlands
New Zealand
Norway
Russia
Saudi Arabia
Scotland
Singapore
South Africa
Sweden
Switzerland
Taiwan
Thailand
Turkey
USA

Australia > James Cook University - 02 / 06 / 2552

James Cook University

www.jcub.edu.au
cricos provider no. 00117 J

วิทยาเขตบริสเบนเป็นวิทยาเขตใหม่ซึ่งเป็นการออกแบบ แบบ retro-fit design โดยเน้นแนวความคิดแบบ "Intelligent-Learning" ที่ออกแบบโดยบริษัทออกแบบที่ประสบความสำเร็จแห่งหนึ่งของรัฐควีนส์แลนด์ วิทยาเขตนี้ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์การค้าชื่อดัง Queen Street shopping mall ซึ่งเป็นตึกที่สูง 10 ชั้นใจกลางเมืองบริสเบน สภาพแวดล้อมของวิทยาเขตบริสเบนสนับสนุนให้เกิดการเรียนรู้ที่มีคุณภาพสูงด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย
High Ranking University
JCU ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน 500 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด (โดย Shanghai Jiao Tong Academic Ranking of World Universities 2007) และติดอันดับหนึ่งในร้อยมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

Industry Experienced Lecturers
อาจารย์ที่ JCU มีคุณสมบัติที่ดีพร้อม และเหมาะสม พร้อมทั้งมีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์มานานทางด้านวิชาที่สอนโดยตรง

Fast Track Option
การเรียนระบบ 3 เทอมต่อปี มีนาคม กรกฎาคม และพฤศจิกายน ซึ่งเป็นทางเลือกที่ทำให้นักศึกษาใช้เวลาที่สั้นกว่าในการจบการศึกษา และสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้
High Distinction Bursary
นักศึกษาต่างชาติจะได้รับทุนการศึกษาจำนวน $A1,000 ต่อวิชาสำหรับค่าเล่าเรียนในเทอมถัดไป ถ้าได้รับผลการเรียนในระดับยอดเยี่ยม (High Distinction) ในขณะที่นักศึกษาออสเตรเลียจะได้รับ $A250*
Internship Program
ในช่วงเทอมสุดท้ายของนักศึกษาปริญญาโท*สามารถเลือกที่จะฝึกงานแทนที่การเรียนในห้องเรียน การฝึกงานนี้จะทำให้นักเรียนมีโอกาสที่จะได้พบกับประสปการณ์ บรรยากาศการทำงานในแบบ
ออสเตรเลียนจริงๆ
Learning & Support Service (LSS)
บุคลากรที่มีคุณภาพใน Learning & Support Services นั้น พร้อมที่จะให้บริการตั้งแต่ 8.30am ถึง 5.30pm วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เพื่อที่จะช่วยเหลือนักศึกษาเกี่ยวกับการเขียนรายงาน และเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเรียน

*มีเงื่อนไขกำหนด

Small Class Sizes
ห้องเรียนที่มีนักศึกษากลุ่มเล็กๆ เพื่อการเรียนที่มีประสิทธิภาพ และเพื่อสร้างความมั่นใจได้ว่าสามารถที่จะสื่อสารกับอาจารย์ได้อย่างดี

Work-Study Options
นักศึกษาจะได้รับการบริการจากแผนก Employment & Careers เพื่อที่จะช่วยเหลือในการหางาน part time ในระหว่างที่เรียน และ full time หลังจากจบการศึกษา

Affordable Living
ค่ารองชีพในบริสเบนนั้นต่ำกว่าที่ซิดนีย์และเมลเบริน์ประมาณ 30% ที่พักอาศัยที่มีราคาไม่สูงจนเกินไปมีอยู่มากมาย และ เดินทางเพียงไม่เกิน 30 นาทีจากวิทยาเขตบริสเบน
CBD Location
วิทยาเขตบริสเบนนั้นตั้งอยู่ในเขตศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของบริสเบน นักศึกษาใช้เวลาเดินไปยังร้านอาหารต่างๆ ร้านกาแฟ และ ร้านขายของชำต่างๆได้อย่างสะดวก นอกจากนั้นจากวิทยาเขตการเดินทางโดยรถไฟ รถประจำทาง และเรือ ก็สะดวก
State-of-the-Art Facilities
วิทยาเขตนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ซึ่งรวมทั้ง อินเตอร์เน็ตไร้สายทั่ววิทยาเขต ห้องพักผ่อนกลางของนักศึกษา (The Student Hub) เป็นห้องโถงในแบบร่วมสมัยทั้งโต๊ะ เก้าอี้ โต๊ะพูล ตู้ขายของ และ LCD TV สำหรับบริการนักศึกษา ส่วนห้องโถงใหญ่มีไว้สำหรับนักศึกษาปริญญาโทเท่านั้น ซึ่งมีอุปกรณ์เครื่องครัวสแตนเลสอย่างดีเอาไว้อำนวยความสะดวกให้ด้วย
Internship Program :
การฝึกงานนั้นให้โอกาสแก่บริษัทที่รับนักศึกษาฝึกงาน ได้ใช้บุคคลากรโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ จากการที่ได้ร่วมมือกับ JCU Brisbane บริษัทสามารถรับนักศึกษาฝึกงานไปทำการวิจัยค้นคว้า และทำโครงงานที่ค้างอยู่ให้เสร็จโดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ การฝึกงานเป็นโอกาสที่ดี
ที่จะนำบุคคลากรใหม่ๆ มาสู่วงการธุรกิจ และเป็นโอกาสที่จะได้รับมุมมองทางธุรกิจแง่มุมอื่นๆ ผ่านนักศึกษาฝึกงานที่มีพื้นฐานทางวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ระยะเวลาประมาณ 12-14 สัปดาห์ (20 ชั่วโมงต่อวัน) นักศึกษาฝึกงานจะได้รับประสบการณ์ในบรรยากาศการทำงานอย่างมืออาชีพ ในขณะที่บริษัทก็ได้ให้คำแนะนำอย่างมีค่าในการทำวิจัย และโครงงานต่างๆ มาลองฝึกงานที่โครงการฝึกงานของ JCU Brisbane กันนะคะ
Program Structure
o Contact Period
การฝึกงานจะใช้เวลา 12 – 14 สัปดาห์ ซึ่งรวมถึงเวลาฝึกงาน และการเตรียมตัวก่อนการฝึกงานซึ่งคิดเป็น 20 ชั่วโมง/สัปดาห์ และการฝึกงานนี้จะสำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนปริญญาโทที่ JCUB เท่านั้น Only
o Letter of Motivation
นักศึกษาที่ต้องการเข้าร่วมการฝึกงานจะต้องเขียนจดหมายแนะนำตัว เพื่อแสดงความตั้งใจ และวัตถุประสงค์ในการฝึกงาน รวมถึงรายละเอียดว่าจะเกี่ยวข้องกับการเรียนอย่างไร ความรู้ ทักษะ และความสนใจในส่วนที่ต้องจะฝึกงาน
Screening Process
หลังจากนั้นจะไปสู่การคัดเลือกการฝึกงาน โดยผู้จัดการฝ่ายโครงการฝึกงาน นักศึกษาจะต้องเขียนบันทึกประจำวัน ทุกวันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกงาน และยังเป็นหลักฐานในการทำงานซึ่งสามารถเก็บไว้ในแฟ้มผลงานส่วนตัวด้วย รายงานนี้อาจจะส่งให้ JCUB และอาจจะมีคำแนะนำกลับไปให้ทางบริษัท และนักศึกษาด้วยเช่นกันถ้าจำเป็น
Benefits for the Host Organisation
o เพิ่มผลผลิตในการทำงาน
o เพิ่มมุมมองทางด้านวัฒนธรรมในสถานที่ทำงาน
o นักศึกษาฝึกงานต่างชาติทำให้มีความหลากหลายทางเศรษฐกิจของโลกในปัจจุบัน
o การพัฒนาเครือข่ายการติดต่อกับสถาบันการศึกษาในระดับสูง
o การสร้างการจ้างงานที่มีศักยภาพด้วยการปฏิบัติที่ทันสมัย
o การพัฒนาการเรียนรู้วัฒนธรรมภายในองค์กร
o โอกาสที่จะแลกเปลี่ยนความรู้ และทักษะผ่านการทำงานโดยผู้เชียวชาญ
o การรักษาบุคลากรที่ดีมีคุณภาพไว้
o ลดการว่าจ้างงานสำหรับตำแหน่งทักษะใหม่ๆ
o การสร้างโอกาสในการพัฒนาตนเองให้มีความเชี่ยวชาญของลูกจ้าง และเพิ่มความน่าสนใจของตัวงาน
Key Elements of the Internship Program
o โครงการฝึกงานนั้นผสมผสานการทำงาน และการเรียนเข้าด้วยกันสำหรับนักศึกษาปริญญาโทในเทอมสุดท้าย
o ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สำหรับบริษัทที่รับนักศึกษาเข้าฝึกงาน
o ไม่มีค่าใช้จ่ายในเรื่องของประกัน เนื่องจาก JCUB Public & Products Liability Insurance Policy จะดูแลเรื่องประกันสำหรับนักศึกษาตลอดช่วงการฝึกงาน
o นักศึกษาจะไปฝึกงานกับบริษัทที่มีความเหมาะสม
o นักศึกษาสามารถที่จะตัดสินใจได้ว่าจะทำโครงการใด โดยทุกโครงการจะส่งให้ทุกบริษัทได้รับทราบหลังจากที่ตัดสินใจแล้วการทำรายงาน และเสนอข้อแนะนำ จะนำส่ง JCU Brisbane และนักเรียนด้วยเช่นกัน
Scholarship + Bursaries :
ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษานั้นมีจำนวนมาก มีทั้งทุนการศึกษาจากรัฐบาล ทุนของ James Cook University เอง และบางทุนมีผู้บริจาคมาให้ บางทุนมีให้สำหรับนักศึกษาทุกคน ในขณะที่บางทุนก็กำหนดกลุ่มนักศึกษาที่เฉพาะเจาะจงลงไป ซึ่งในการเลือกนักศึกษาที่จะได้ทุนนั้นจะดูที่ผลการเรียน แรงจูงใจ และ ความรับผิดชอบ ใน โรงเรียน มหาวิทยาลัย และ สังคม บางทุนการศึกษาก็ให้สำหรับนักศึกษาที่เสียเปรียบทางด้านการศึกษา. ทางเราได้ทำการสำรวจ และ นำเสนอทุนต่างๆๆมากมาย คุณอาจเลือกทุนที่เหมาะสมกับคุณได้ ตามทุนด้านล่างนี้
High Achievement Bursary Award
ที่ JCUB เราสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติที่เรียนดี โดยมีผลการเรียน “ดีมาก” (High Distinction – HD Bursary) จะได้รับทุนการศึกษา $1,000 สำหรับนักศึกษาออสเตรเลียจะได้รับทุนเรียนดี $250 ถ้าได้ผลการเรียน “ดีมาก” (ดูรายละเอียดด้านล่าง)
Hugh Alexander Grierson Trust Scholarship
ทุนการศึกษาสำหรับ นักศึกษาชาวพื้นเมืองของประเทศออสเตรเลียที่ลงเรียนเต็มเวลา ในระยะเวลาของหลักสูตรที่ลงเรียน

*Notes:
HD Bursary เป็นทุนที่ให้ที่ JCU Brisbane เท่านั้น ไม่มีให้ที่วิทยาเขตอื่น หรือหมาวิทยาลัยอื่น (เท่าที่เราทราบ) และทุนนี้ยังมีไว้เพื่อนักเรียนที่สมัครเรียนเต็มเวลาเท่านั้น
ทุนการศึกษา $1,000 จะได้รับโดยการหักจากค่าเล่าเรียนในเทอมถัดไป ถ้าได้รับในเทอมสุดท้ายของการเรียน จะได้รับเป็นเงินสดออกมาแทน
ปัจจุบันยังไม่มีการจำกัดทุนการศึกษาเรียนดี ในแต่ละภาคเรียน ในอนาคตอาจจะมีการจำกัดทุนการศึกษาเรียนดี ในแต่ละภาคเรียน เพื่อที่จะสามารถให้ทุนเรียนดีนี้กับนักศึกษาที่มีคะแนนรวมทางวิชาการที่ดีเลิศได้
นักศึกษาไม่สามารถที่จะได้รับทุนการศึกษาได้;
- ถ้านักศึกษาไม่ได้ชำระเงินค่าเรียนเทอมนั้นทั้งหมดภายใน Census dateโดยปกติจะมีระยะเวลา 5 สัปดาห์หลังจากที่เริ่มมีการเรียนการสอน
- ในวิชาที่ไม่ให้ทุนการศึกษา หรือได้รับทุนการศึกษาอยู่แล้ว หรือเป็นหลักสูตรแลกเปลี่ยน หรือเป็นหลักสูตรแลกเปลี่ยนระหว่างมหาวิทยาลัย
- ในวิชาที่จะต้องลงเรียนซ้ำที่ JCUB
- ในรายวิชาที่นักศึกษาถูกพบว่ามีความผิด ในการสอบ เช่น การโกงข้อสอบ การลอกข้อสอบ

 

JCU Alumni Scholarships
ทุนการศึกษาสำหรับศิษย์เก่า JCU ซึ่งมีไว้สำหรับนักศึกษาทีมีบิดา หรือมารดาจบจาก JCU หรือกำลังเรียนในระดับปริญญาของ JCUสามารถที่จะขอทุนการศึกษาได้ $5,000 ซึ่งขึ้นอยู่กับว่ามีเงินอยู่ในกองทุนเท่าไหร่
Australian South Sea Islander Community Foundation Scholarship
ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่เกิดในเกาะทะเลทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งจะมีทุนการศึกษา $5,000 ต่อ 1 ปี

 

Study – Live-Experience
IELTS 6.0
มหาวิทยาลัยของรัฐบาลที่ทันสมัยในกลางเมือง Brisbane
ฟรีการสอบภาษาอังกฤษเพื่อเข้าเรียน
ทุนการศึกษา $ 1000-2000 สำหรับเรียนดีทุกคน
ซ่วยเหลือการหางาน Part Time ฟรี
ในระดับปริญญาโทมีการฝึกงานเป็นวิชาเลือกเพื่อหาประสบการณ์
เปิดเรียน3เทอม/ปี : มีนาคม กรกฎาคม พฤศจิกายน
MBA, MIT, MPA, MITHM 1 YR
ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ทำงาน
MIT/MBA, MPA/MBA , MITHM / MBA 16 เดือน
GRAD DIP 8 เดือน GRAD CERT 4 เดือน
ทางด้าน Business, IT, Accounting and International Hospitality Management
Bachelor of Business 2 years
(Accounting, Hospitality Management, Human Resource Management, International Business, Management & Entrepreneurship, Marketing, Tourism Management)

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
James Cook University Brisbane, 349 Queen Street, Brisbane QLD 4000 Australia (www,jcub.edu.au)
www.anzcentre.com Tel: 02-6723866-7

กลับไปด้านบน


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม