กลับไปหน้าหลัก
Hello Adv
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2

จิณณธรรม
ปิดเทอมส่งลูกไปเรียนเปียโนดีไหมคะ หรือเรียนดนตรี?
ปิดเทอมส่งลูกไปเรียนเปียโนดีไหมคะ ลูกสาวอายุ 12ปี เห็นว่าต้องปูพื้นเปียโนตั้งแต่ยังเด็กจะดี หรือว่าเรียนดนตรีประเภทไหนดีคะ
 

ปรมัตถ์
ถ้าในความคิดผม ผมจะให้ลูกพักผ่อนอยู่บ้าน เล่นinternetหาความรู้ หรือเพื่อความบันเทิงตามอายุของเด็กครับ และพาเค้าไปสถานที่ที่มีกิจกรรมร่วมกับครอบครัว หากจะส่งให้เรียนดนตรี ผมแนะนำให้เรียนดนตรีที่ไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์แพงมาก เช่นดนตรีไทย แต่ก็ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ของผู้ปกครองครับ
กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
วันที่ตอบ 22/04/2555  19:18:59

Guest
แนะนำให้ถามเด็กดีที่สุดครับ ถ้าอายุประมาณนี้ เพราะถ้าเขาตัดสินใจเลือกเล่นเครื่องดนตรีอะไรเป็นพิิเศษด้วยตัวเองจะเรียนได้นานกว่าที่เราไปบังคับเขาเรียน และผู้ปกครองควรให้ความช่วยเหลือในด้านการหาข้อมูลและแบบอย่างของนักดนตรีแต่ละเครื่องได้เห็น แต่ถ้าเด็กยังเล็กๆ เช่น 3-4 ขวบแนะนำให้เรียนดนตรีเด็กเล็ก เพราะเน้นการปลูกฝังดนตรีให้กับเด็ก และแทบไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่องเครื่องดนตรีเลย

สำหรับการปูพื้นเปียโนตั้งแต่เด็กในความหมายของคุณแม่มีหลายนัยคือ
ปลูกฝังแต่เด็กเพื่อให้เล่นเก่ง หรือปลูกฝังแต่เด็กเพื่อให้ลูกฉลาด?

ถ้าจะให้ลูกเก่งเปียโนในระดับประเทศ 12 ขวบนี่ถือว่าโตแล้วครับ และอาจจะช้ากว่าเด็กเล็กๆ จริงๆแล้วจากงานวิจัย ช่วงอายุที่เหมาะจะเริ่มเรียนดนตรีคือช่วงก่อน 9 ขวบ เพราะเป็นช่วงที่สามารถพัฒนาความถนัดทางดนตรีได้

แต่ถ้าต้องการให้ลูกฉลาดขึ้น อันนี้ไม่เรียกว่าสายเกินไปครับ เพราะดนตรีไม่จำเป็นต้องเป็นเปียโน สามารถพัฒนาทักษะหลายๆอย่างให้กับเด็กๆ ได้เช่นความคิดอย่างเป็นเหตุเป็นผล จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ วินัย และอีกหลายๆอย่าง ซึ่งหากจะพูดในแง่ของวิจัยแล้วอาจจะเข้าใจยาก เพราะมีงานวิจัยที่บ่งชี้ให้เห็นถึงพัฒนาการหลายด้านที่เกิดกับเด็กที่เรียนดนตรี แต่ยังไม่มีวิจัยที่สามารถอธิบายเหตุผลของพัฒนาการนั้นได้ว่าเกิดขึ้นจากอะไรได้อย่างชัดเจน เลยอยากยกตัวอย่างอธิบายให้เข้าใจง่ายๆว่า มีอีกหลายสิ่งที่ลูกควรจะได้เรียนเพื่อพัฒนาความฉลาดในด้านนั้นๆเช่น ถ้าอยากให้ลูกมีตรรกะที่ดีก็ส่งเสริมให้เรียนเลข หรือพาไปเรียนหมากรุก ถ้าอยากให้มีจินตนาการก็พาไปเรียนศิลปะวาดรูป หากต้องการให้มีสมาธิก็พาไปนั่งสมาธิ

แต่การเรียนดนตรีนั้น ในการที่เด็กจะเล่นเพลง 1 เพลงได้ต้องอาศัยทักษะหลายอย่างผนวกเข้าด้วยกันเช่น การซ้อมดนตรีจำเป็นต้องวิเคราะห์เพลงที่ตนเล่นว่าจุดใดที่บกพร่อง จุดใดที่เป็นปัญหาหนักที่สุด และเริ่มต้นแก้ปัญหาจากต้นเหตุเพื่อให้เพลงสามารถเล่นได้อย่างดีและถูกต้อง เมื่อเล่นถูกแล้วจำเป็นต้องใช้จินตนาการและความรู้สึกเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ของบทเพลงให้ไพเราะ ไม่เช่นนั้น ดนตรีที่เล่นคงไม่ต่างกับเสียงสูงๆต่ำๆที่ไร้ความหมาย เป็นเพียงคณิตศาสตร์ทางเสียงเท่านั้น นอกจากนั้นแล้วการที่จะเล่นเพลงได้ต้องมี่ตารางซ้อม ต้องมีวินัยในการซ้อม และหากไม่มีสมาธิที่ดีพอก็ย่อมไม่สามารถเล่นบทเพลงให้จบแต่ละเพลงได้

จากที่กล่าวมา จะเห็นได้ว่าการเรียนดนตรีเพียงอย่างเดียวพัฒนาทักษะและความฉลาดของผู้เรียนอย่างรอบด้าน ซึ่งเด็กวัย 12 ปีนั้นไม่ได้แก่เกินเรียนไปเลยหากจะเริ่มเรียนดนตรีเพื่อพัฒนาศักยภาพของเด็กในด้านต่างๆให้สูงขึ้นครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็ขึ้นอยู่กับครูผู้สอนด้วยครับ ถ้าเจอครูที่ไม่มีคุณภาพ ทำแค่ให้เด็กเล่นเพลงเลียนแบบๆๆๆ ให้เหมือนครูแล้วจบไปเป็นเพลงๆ ก็อาจจะไม่เกิดประโยชน์เท่าที่ควรครับ ครูที่มีคุณภาพที่สอนให้เด็กคิดวิเคราะห์กระบวนการในการเล่นดนตรีมีส่วนช่วยให้การพัฒนาศักยภาพของเด็กครับ

หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถเข้าไป Post ถามเรื่องเกี่ยวกับการเรียนดนตรีในเพจได้ครับ
Minuette Music Studio
http://www.facebook.com/MinuetteMusicStudio
กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
วันที่ตอบ 23/01/2556  21:30:58

Guest
แก้ว 14 ปี รับสอนเปียโน มบ..ชัยพฤกษ์ บางบัวทอง เริ่มต้นชมละ 250 บาท

ปัจจุบันเรียนเปียโน Piano Grade 5 ค่ะ 087 - 6878474

http://joymewow.wix.com/sonatapinaolearn
กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
วันที่ตอบ 02/03/2556  13:21:32

Guest
สถาบันสอนดนตรี Sweet Home Music … บรรยากาศน่ารัก อบอุ่น เหมือนเรียนดนตรีที่บ้าน เน้นเสริมสร้างทักษะด้านดนตรีตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงวัยผู้ใหญ่ ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อน สอนโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านดนตรี สอบวัดระดับมาตรฐานสากลโดยtrinity ….. โรงเรียนอยู่ที่ฟอร์จูนพระราม 9 เปิดสอน เปียโน ,ไวโอลิน , ฟลูท , กีตาร์ เดินทางสะดวกโดยสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีพระราม9 ……. สนใจ กรุณาติด 02-641-1698 ,081-3571177 หรือที่ https://www.facebook.com/shm.Academy ได้ค่ะ เปิดทำการทุกวันค่ะ
กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
วันที่ตอบ 25/09/2557  17:09:18

Guest
รับสอนดนตรีเปียโน ไวโอลิน กีต้าร์ เบส ขับร้อง อูคูเลเล่
ราคาเริ่มต้น 1200-1500 ต่อเดือน (เรียน3เดือน/ 12ชั่วโมง)
สถานที่เรียนสะอาด มีที่จอดรถสะดวกกว้างขวาง บรรยากาศดี
ย่านฝั่งธนบางแค โครงการ Kozy korner ชั้น3 ซอยกำนันแม้น 36
สถานที่ใกล้เคียง เอกชัย ภาษีเจริญ บางแค บางบอน บางขุนเทียน พระราม 2 ปิ่นเกล้า เอกชัย จอมทอง ท่าพระ
สนใจติดต่อสอบถาม ครูโอปอ 084-454-3885 , 086-895-8002
https://www.facebook.com/easymusicacademy คลิกชมรายละเอียดครับ
กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
วันที่ตอบ 21/02/2558  14:09:11

Guest
รับสอนเปียโนทั้งในและนอกสถานที่ย่านตลิ่งชันหรือระแวกใกล้เคียงค่ะ

ขอฝากประชาสัมพันธ์หน่อยนะคะ
แนะนำตัวจ้า สวัสดีค่ะ
ขณะนี้ทางเราเปิดรับสอนเปียโนทั้งในและนอกสถานที่ รับนร.ตั้งแต่4ขวบขึ้นไปจนถึงผู้ใหญ่ไม่จำกัดอายุ
สอนได้ทุกหลักสูตร ทุกระดับ เช่น อัลเฟรด บาสเตียน อื่นๆ รวมถึงสถาบันการสอบเกรดเช่น trinity เกรด1-8 pop classic jazz และสอนเป็นเพลงเฉพาะเพลงที่ทางลูกค้าอยากเล่นได้เป็นพิเศษ
หรือเรียนไว้เพื่อเล่นงานโอกาสพิเศษ เช่นงานแต่งงาน งานวันเกิด เป็นต้น ทางเรามีประสบการณ์สอนในโรงเรียนดนตรีชื่อดังหลายสถาบัน
รวมทั้งหลักสูตรดนตรีสำหรับเด็กเล็กในโรงเรียนอนุบาล นานกว่า 16 ปีแล้วนะคะ
คุณสมบัติผู้สอน
จบด้านเปียโนมาจาก trinity college of london grade8
เคยฝึกสอนตามสถาบันชั้นนำ มากว่า 15 ปี
โดยวิธีการสอนเราจะสอนโดยเน้นให้ผู้เรียนรักดนตรีและเสียงเพลงเป็นหลัก ลักษณะการสอนจะเป็นการเพิ่มทักษะต่างๆที่เป็นพื้นฐานสำหรับการเรียนดนตรีในอนาคต
เช่น การอ่านโน๊ต ร้องเพลงให้ถูกทำนองและจังหวะ การฟังเสียงตัวโน๊ต การทำแบบฝึกหัดทฤษฎีดนตรี การฝึกเล่นเพลงไทย เพลงสากล เพลงในบทเรียน เพลงสอบ
อีกทั้งยังมีเกมส์และกิจกรรมเสริมที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่สอนนะคะ ซึ่งหากต้องการให้เน้นหรือว่าสอนเนื้อหาใดเป็นพิเศษสามารถคุยกันได้ค่ะ เราสามารถปรับหลักสูตรเพื่อให้เหมาะกับผู้เรียนทุกเพศทุกวัยได้ค่ะ
สนใจสอบถามเพิ่มเติมและติดต่อขอทดลองเรียนฟรีได้ที่ 0882574771 e-mail pinnnnnnnnnn@hotmail.com ค่ะ

สามารถไปสอนที่บ้านหรือมาเรียนที่โรงเรียนก็ได้ค่ะ โรงเรียนอยู่แถวตลิ่งชันนะคะ ครูรับสอนย่านบางแค เพชรเกษม พระรามสอง พระประแดง สุขสวัสดิ์ ปิ่นเกล้า จรัญสนิทวงศ์ พระราม5 บางบัวทอง หรือระแวกใกล้เคียงค่ะ
กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
วันที่ตอบ 19/11/2558  14:56:54

Guest
หากต้องการเรียนดนตรีหรือวิชาอื่นๆเรียนแบบตัวต่อตัวหรือเป็นกลุ่ม ที่บ้านหรือห้างสรรพสินค้าสามารถสอบถามได้ที่ http://learnmore-tutor.com/ หรือโทร 084-0636900 ยิ่งเราเตรียมตัวให้ลูกเร็วกว่าคนอื่น ลูกเราจะก้าวได้เร็วกว่าคนอื่นนะค
กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
วันที่ตอบ 27/12/2558  23:04:31

 

กติกาในการใช้ฟอรั่ม

การศึกษาดอทคอมเป็นสื่อกลางที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการได้เข้ามาพูดคุย สอบถามรวมถึงโฆษณาซื้อขายสินค้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นเพื่อให้การใช้บริการเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และลดความสุ่มเสี่ยงต่อการละเมิดกฎหมาย การศึกษาดอทคอมจึงขออนุญาตกำหนดกฎกติกาในการใช้ฟอรั่มเพื่อให้ผู้ใช้บริการปฏิบัติร่วมกัน ดังนี้

  • ห้ามลงข้อความที่ไม่สุภาพ / ภาพลิขสิทธิ์ของผู้อื่น ภาพลามก ล่อแหลม หรือสร้างความแตกแยก
  • ก่อนตั้งกระทู้ใหม่ กรุณาอ่านกระทู้เก่าๆก่อน เพื่อมิให้ตั้งซ้ำกับของเดิม เพื่อช่วยกันประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ
  • กรุณาเลือกห้องที่ตรงหรือใกล้เคียงกับกระทู้ที่สุด
  • ต้องเป็นสินค้า(ซื้อ-ขาย)ที่เกี่ยวกับการศึกษาเท่านั้น ห้ามลงประกาศนอกเหนือจากนี้
  • ห้ามลงสินค้า(ซื้อ-ขาย)เดิมๆซ้ำๆกัน
  • ไม่อนุญาตให้ใช้หลายสมาชิก ลงประกาศสินค้า(ซื้อ-ขาย)ชิ้นเดียวกัน
  • ต้องลงรายละเอียดสินค้า(ซื้อ-ขาย) รวมทั้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์ติดต่อกลับให้ครบถ้วน
  • ห้ามให้อ่านต่อที่เว็บอื่น รวมทั้งไม่อนุญาตให้ link ออกไปเว็บไซด์อื่นเพื่อการโฆษณา

ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบประกาศและปิดสมาชิกผู้ประกาศที่ผิดกฎโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

Format: BoldItalicizedUnderlineStrikethrough Align LeftCenteredAlign Right Horizontal Rule Insert HyperlinkInsert EmailInsert Image Insert List
   
Message:

Smilies
Smile [:)] Big Smile [:D] Cool [8D] Blush [:I]
Tongue [:P] Evil [):] Wink [;)] Clown [:o)]
Black Eye [B)] Eight Ball [8] Frown [:(] Shy [8)]
Shocked [:0] Angry [:(!] Dead [xx(] Sleepy [|)]
Kisses [:X] Approve [^] Disapprove [V] Question [?]

VerifyCode:
   

        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม