กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
สอบตรงมหาวิทยาลัยโพสต์ใหม่
เปิดใจเว็บมาสเตอร์การศึกษาดอทคอม
เว็บครู   delivery แค่ต่อก็ติด แค่ click ก็เรียนได้

                    อินเทอร์เน็ตมีทั้งความรู้และพิษภัยขึ้นอยู่กับคนที่เลือกใช้มัน  ปัจจุบันนี้มีสาระความรู้ที่รอให้เยาวชนได้เข้าไปเก็บเกี่ยวในโลกไซเบอร์มีมากขึ้นเรื่อยๆ  ล่าสุดมีคนกลุ่มหนึ่งสร้างเว็บไซต์ที่ชื่อ“การศึกษาดอทคอม” ขึ้นมาเพื่อให้เยาวชนและผู้สนใจได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์      
                    http://www.kanzuksa.com
เป็นเว็บไซต์น้องใหม่เพื่อการศึกษา ภายในเว็บได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และหลักสูตรวิชาชีพ ไว้ให้ได้เข้าไปอ่านตำรา ชมสื่อการสอน ทดลองทำข้อสอบ มีคลิปวีดิโอการสอนใหม่ ๆ   รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ผู้สนใจสามารถคลิกเข้าไปสมัครเป็นสมาชิกเพื่อศึกษาเรียนรู้ได้ฟรีในเว็บไซต์ดังกล่าว     
                    นายกัมปนาท ฐิติรัตนกรณ์  เว็บมาสเตอร์การศึกษาดอทคอม
ได้กล่าวถึง แรงบันดาลใจในการก่อกำเนิดเว็บไซต์นี้ว่า  “จุดเริ่มแรกนั้นเกิดจากตัวเองก่อนเลย คือ มีความคิดว่าเราเรียนที่โรงเรียนแล้วก็ยัง         ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร  แล้วก็ยังทำการบ้านไม่ค่อยได้  อยากให้มีใครมาสอนจัง  แต่บางครั้งคุณพ่อหรือคุณแม่ก็ไม่ค่อยมีเวลา  หรืออาจจะสอนเราไม่ได้  จึงเกิดแนวคิดที่จะสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง  และไม่ต้องเสียเวลาไปข้างนอกหรือไปเรียนพิเศษเพิ่มเติม  เพราะอาจจะไม่มีเวลาหลังเลิกเรียนบางครั้งเราก็อยากจะไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนบ้าง  หรือไปซ้อมกีฬา  เข้าชมรม  หรือทำอะไรๆ  ก็ได้  แต่พอกลับถึงบ้านแล้วก็เป็นเวลาทำการบ้าน ทบทวนวิชาเรียน  ศึกษาเพิ่มเติม  และไม่ต้องการเสียค่าใช้จ่ายมาก เพื่อประหยัดให้กับคุณพ่อหรือคุณแม่ครับ”
                    เว็บไซต์การศึกษาดอทคอมจึงได้เกิดขึ้นมาเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจในบทเรียนวิชาต่างๆเพิ่มมากขึ้น  และเป็นการศึกษาสื่อการสอนอย่างละเอียด  ประหยัดเวลา  และค่าใช้จ่าย  โดยผู้พัฒนาเว็บไซต์มีหลายคนทำหน้าที่แตกต่างกันไป  อาทิ ดูแลฐานข้อมูล  ตกแต่งเว็ปไซต์ อัพเดทสื่อการสอน  และข้อมูลที่เกี่ยวข้องใหม่ๆ ทุกวัน
                    ปัญหาอุปสรรคที่พบนั้นส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเนื้อหาใหม่ๆ  หรืออยากจะหาแนวข้อสอบมาให้กับน้องๆมากขึ้น ส่วนจุดเด่นของเว็บนี้อยู่ที่เนื้อหา  ในรูปแบบสรุปเนื้อหาให้อ่าน  วีดีโอที่ใช้เป็นการสอน และข้อสอบที่มีครบทุกระดับชั้นการศึกษา  ตั้งแต่ประถมศึกษา   มัธยมศึกษา  รวมถึงสายวิชาชีพ  โดยเฉพาะวิชาหลักๆ  ที่จำเป็นต้องเรียน ทั้งนี้กลุ่มที่เข้ามาชมมาอ่านจะเป็นนักเรียนซะส่วนใหญ่  ตั้งกลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียน  นักศึกษา ทุกระดับชั้นที่อยากจะเข้ามาศึกษาวิชาหลักๆ

                    “แนวโน้มในอนาคตการศึกษาดอทคอมคงจะมีการสอนทางโทรศัพท์เพิ่มเติมเข้ามาด้วย  เพื่อไว้สำหรับคนที่ศึกษาเองแล้วก็ยังไม่ค่อยเข้าใจ  ก็จะสามารถติดต่อ  โดยตรงกับทีมอาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถในวิชานั้นๆ  และก็จะมีแนวข้อสอบใหม่ๆ มาให้ทดสอบฝีมือกันอยู่เรื่อยๆ  นอกจากนั้นถ้ามีสมาชิกกันมากๆ  อาจจะให้สมาชิกได้แสดงความสามารถของน้องๆ เองลงในเว็ป อาจจะมีการแข่งขันกันระหว่างน้องๆ  ว่าใครจะมีความสามารถที่สุด  และ  มีโครงการช่วยเหลือน้องๆ ที่ห่างไกลและไม่มีโอกาสได้รับการศึกษา  โดยไปติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมใช้งานได้จริงๆ”
                    นายกัมปนาท ฐิติรัตนกรณ์ เล่าต่อไปว่าขณะนี้ผลการตอบรับจากผู้เข้าชมเว็บไซต์ดีมาก  มีคนสนใจเข้ามาสมัครเยอะพอสมควร  แต่อยากให้น้องๆ ที่เข้ามาในการศึกษาดอทคอมได้เข้าไปใช้สื่อการสอน และลองทดสอบความสามารถตัวเองโดยทำข้อสอบที่จัดให้ มากกว่าเข้ามาดูข้อมูลหน้าเว็ปเพียงอย่างเดียว
                     “ผมคาดหวังว่าเด็กไทยทุกคน  จะมีพื้นฐานความรู้เพิ่มมากขึ้น  จากเว็บไซต์การศึกษาดอทคอม นอกเหนือจากการเล่นเกมส์  เพราะเว็บไซต์นี้จะให้สิ่งดีๆ ได้เยอะมาก  เพียงแค่เข้ามาศึกษาอย่างเต็มที่  อยากจะฝากถึงท่านผู้ปกครอง และผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ลองเข้ามาศึกษาดูเว็บไซต์นี้ว่ามีอะไรดีๆ ให้กับเยาวชนลูกหลานของท่านได้อย่างไรบ้าง เพื่อจะเป็นประโยชน์ให้กับท่านและบุตรหลานของท่านครับ และหากจะเปรียบเทียบแล้ว เว็บไซต์การศึกษาดอทคอมเป็นครู delivery  แค่ต่อก็ติด   แค่click ก็เรียนได้เแล้ว”     นายกัมปนาท ฐิติรัตนกรณ กล่าวทิ้งท้าย 

สนใจเข้าไปชมกันได้ทุกวัน ทุกที่ ทุกเวลา แค่คลิกก็เรียนรู้กันได้สบายมาก

        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม