กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
 

เคล็ดลับจากประสบการณ์จริง


สูตรสำเร็จการเรียนพิเศษ

คอลัมน์นิสต์ รับเชิญ สันติ จันทร์แสงศรี
อดีตผู้อำนวยการสำนักกษาปณ์ กรมธนารักษ์

การปูพื้นการศึกษาที่ดีย่อมส่งผลต่อหน้าที่การงานในอนาคต การเรียนในห้องเรียนโดยปราศจาก การเรียนพิเศษใดๆ ถามว่าเพียงพอไหม ตอบได้ชัดเจนว่า เพียงพอ แต่ไม่พอเพียงกับเด็กนักเรียนที่ไม่มีความตั้งใจในห้องเรียนและไม่เตรียมพร้อมกับบทเรียนในคาบวิชานั้นๆ ทำให้เด็กสมัยใหม่นี้ต้อง เผชิญหน้ากับ ตารางเรียนพิเศษที่แน่นไปหมด

เด็กสมัยใหม่กลัวสิ่งใด…….

1. กลัวว่าจะเรียนตามเพื่อนไม่ทัน
2. กลัวว่าไม่อินเทรนเพราะไม่ได้เรียนพิเศษแบบที่เพื่อนๆเรียน
3. กลัวว่าจะได้คะแนนน้อยที่สุดในห้อง
4. กลัวว่าจะไม่ได้รับเทคนิคเพิ่มเติมซึ่งหาไม่ได้จากการเรียนในห้องเรียน
ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดแก่เด็กในยุคสมัยนี้ โดยส่วนใหญ่แต่ไม่ใช่กับเด็กทุกๆคน จะเห็นได้จากนักเรียนที่ได้รับความสำเร็จจากการเรียนผลจากความตั้งใจและพยายามของเค้าเหล่านั้น ล้วนมาจากการตั้งใจเรียนในห้องเรียน เรียนเสร็จแล้วทบทวนสิ่งที่ได้เรียนมา หากตรงจุดไหนไม่เข้าใจโดยแท้จริง จึงค่อยหาสถานที่เรียนพิเศษหรือหาคนที่สามารถให้ความรู้เพิ่มเติมในจุดที่ยังเกิดข้อสงสัยประการนั้นๆได้

แต่ถ้าตัด4ข้อดังกล่าวที่กล่าวมาแล้วนั้นไม่ได้ เรียนพิเศษกันเถอะไม่ใช่เรื่องแปลกแต่ประการใด แต่ สูตรสำเร็จที่จะทิ้งท้ายไว้ให้ได้คิดกัน และลองปฏิบัติดู เทคนิคการเรียนพิเศษให้ประสบความสำเร็จไม่ยากอย่างที่คิดเลย

1. จดสิ่งที่ไม่เข้าใจจากในห้องเรียน เตรียมไว้ก่อนเข้าห้องเรียนพิเศษ หลังจากเรียนเสร็จแล้วลองถามตัวเองดูว่า เราเข้าใจมากขึ้นหรือยังจากสิ่งที่เราจดไว้ ถ้ายังเรียนต่อไปก็เสียเวลาเปล่า ลุกขึ้นเดินไปถามผู้ให้ความรู้ในห้องเรียนพิเศษ หากอายที่จะถามให้ถามหลังจากที่เรียนพิเศษเสร็จเรียบร้อยแล้ว
2. ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน จดจำไว้ ครูพิเศษสอนดีแค่ไหน แต่สิ่งที่สอนไม่เข้าสู่สมองของผู้ฟังแม้แต่น้อย สุดท้ายก็ต้องหันมาพึ่งตนเอง โดยการอ่านซ้ำและทบทวน และลองทำแบบฝึกหัด นั่งเรียน16 ชม. จนจบคอร์ท แต่ยังไม่สามารถทำโจทย์หรือข้อสอบได้เลยก็ไร้ประโยชน์
3. การเรียนพิเศษที่ดี คือ การเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนพิเศษ หากเราเตรียมตัวสักนิดก่อนเข้าเรียน เราจะเก่งมากในสายตาเพื่อนๆ เพราะเราจะสามารถตอบคำถามได้ และมันเป็นความภูมิใจที่เกิดแก่ตัวเอง

ไม่ลองไม่รู้ ลองดูแล้วถ้าใช่ก็ทำต่อไป ถ้าไม่ใช่ก็หยุดและทบทวนสักนิดก่อนที่จะเสียเงินและเสียเวลามากไปกว่านี้ เพราะสุดท้ายแล้วคนที่จะเสียใจจากความล้มเหลวในการเรียนพิเศษไม่ใช่คนอื่นไกล แต่เป็นคนที่ตรากตรำทำงานยากลำบากเพื่อหาเงินมาให้เราได้เรียนพิเศษ โดยหวังเพียงอย่างเดียวคือ เห็นความสำเร็จของเรา พร้อมรอยยิ้มแห่งความสุข….

   

        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม