กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
กวดวิชา,Tutor Online,ห้องเรียน Online,วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาระน่ารู้


กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
ยังไม่มีผู้ให้หลอดไฟ

ยาเม็ดคุมกำเนิดหลังร่วมเพศ หรือที่เรียกว่า ยาคุมฉุกเฉิน

ยาเม็ดคุมกำเนิดหลังร่วมเพศเป็นยาคุมกำเนิดที่มีฮอร์โมนขนาดสูง ไม่ควรนำมาใช้เป็นยาเม็ดคุมกำเนิดตามปกติ เนื่องจากเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย เพราะมีส่วนประกอบของฮอร์โมนเอสโตเจนขนาดสูงมาก เพื่อป้องกันการฝังตัวของตัวอ่อน เพิ่มการบีบตัวของมดลูกและท่อนำไข่ ทำให้การผสมกันระหว่างไข่และตัวอสุจิเป็นไปได้ยาก และจะใช้เฉพาะในกรณีของสตรีที่ถูกข่มขืนหรือกรณีการคุมกำเนิดล้มเหลว เนื่องจากการฉีกขาดของถุงยางอนามัยขณะมีการร่วมเพศ และไม่แนะนำให้ใช้ในกรณีที่มีเพศสัมพันธ์อยู่เป็นประจำ วิธีรับประทานควรรับประทานหลังมีเพศสัมพันธ์ภายใน 1 ชั่วโมง และไม่ควรรับประทานเกิน 4 เม็ดต่อเดือน อาจมีอาการคลื่นใส้ อาเจียน และมีเลือดออกทางช่องคลอดหลังจากรับประทานยาไปได้ 2-3 วัน ตัวอย่างยา มาดอนน่า , โพสตินอร์ * รับประทาน 1 เม็ด หลังมีเพศสัมพันธ์ภายใน 1 ชั่วโมง และอีก 12 ชั่วโมง รับประทานที่เหลืออีก 1 เม็ด *
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่น่ารู้ประจำวัน
แอลคานิทีน คงจะเคยได้ยินกันนะครับปัจจุบันนี้เป็นอาหารเสริมยอดนิยม จะพบได้ทั่วไปในน้ำดื่มบางยี่ห้อที่โฆษณาว่าช่วยเผาผลาญไขมัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีทั้งในรูปแบบที่เป็นเม็ดและเป็นผง และในวันนี้เราก็จะมาเรียนรู้ประโยชน์ของสารตัวนี้กัน
แอลคาร์นิทีน ได้มาจากแหล่งอาหารประเภท อาโวกาโด , เนื้อแดง, นม
ประโยชน์ -เป็นตัวนำพาไขมันที่สะสมตามเนื้อเยื่อต่างๆมาเผาผลาญเป็นพลังงาน
-ช่วยให้คนไข้โรคหัวใจใช้ ออกซิเจน ได้ดีขึ้น
ขนาดที่ใช้รับประทานให้เห็นผลต่อวัน 250-1500 mg / วัน
ความเสี่ยง/ผลข้างเคียงต่อสุขภาพ กล้ามเนื้ออ่อนแรง
ดังประโยชน์ที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว ส่วนมากที่ผสมอยู่ในน้ำดื่มจะเห็นได้ว่าปริมาณของแอลคาร์นิทีนมีอยู่เพียงเล็กน้อย ส่วนที่ทำออกมาเป็นเม็ดก็ต้องทานเป็นปริมาณที่มากจึงจะเกิดประโยชน์ และราคาที่ขายก็จะมีราคาแพง สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินนั้นการที่จะลดน้ำหนัก ผมคิดว่าเราควรที่จะลดปริมาณหรือจำกัดปริมาณอาหารที่รับประทานต่อวันให้น้อยลงและลดอาหารประเภทของทอดของมัน น้ำอัดลม ของหวานและออกกำลังกายบ้างก็จะดี

สนับสนุนข้อมูลโดย ภก.ธนพัฒน สุขยิ่ง อาจารย์ประจำโรงเรียน เอเชีย เฮลท์ แคร์
สอบถามเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ www.ahcschool.com


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2018 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม