กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
ย้อนกลับ
กลับสู่เมนู
ถัดไป
กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
ยังไม่มีผู้ให้หลอดไฟ

การแบ่งยุคสมัยตามเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ  แบ่งออกเป็น 4 สมัย คือ 1. สมัยโบราณ  2. สมัยกลาง  3. สมัยใหม่  4. สมัยปัจจุบัน

  1. สมัยโบราณ (Ancient Age) เป็นยุคที่มนุษย์เริ่มอยู่กันเป็นหลักแหล่งมีอารยธรรมของตนเอง ได้แก่ อียิปต์ เมโสโปเตมีย  แม่น้ำไนล์  แม่น้ำสินธุ กรีก โรมัน ยุคนี้สิ้นสุดลงเมื่ออนารยชนเผ่าติวตันทำลายและยึดครองอาณาจักรโรมัน
  2. สมัยกลาง (Middle Age) เป็นช่วงเวลาที่อนารยชนครอบครองและตั้งถิ่นฐานในบริเวณต่างๆ ของยุโรปซึ่งทำให้ศิลปวิทยาการกรีก + โรมันหยุกชะงัก (ยุคมืด – Dark Age) ยุคนี้เป็นการปกครองในระบอบศักดินาสวามิภักดิ์ ศาสนาจักรมีผลต่อการดำรงชีวิต ในปลายยุคนี้มีการฟื้นฟูอารยธรรมกรีก + โรมันอีกครั้ง (สมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา – Renaissance)
  3. สมัยใหม่ (Modern Age) ระยะเวลาเริ่มตั้งแต่ ค.ศ.1500 ถึงสงครามโลกครั้งที่ 1 มีการเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม มีการแบ่งศาสนาออกเป็นนิกายโรมันคาทอลิกและนิกายโปรแตสแตนต์ เกิดการปฏิวัติอุสาหกรรมในประเทศต่างๆ เริ่มมีการเดินเรือออกล่าอาณานิคม มีการค้าขายระหว่างประเทศ และเกิดการขัดแย้งนำไปสู่สงครามโลกครั้งที่ 1
  4. สมัยปัจจุบัน (Contemporary Age) เริ่มจากสงครามโลกครั้งที่ 1 จนถึงปัจจุบัน มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายทุกด้านทั้งเศรษฐกิจ วัฒนธรรมและการเมืองเป็นยุคที่ประชาธิปไตยเข้ามาแทนที่สิทธิคอมมิวนิสต์โดยมีสหรัฐเป็นมหาอำนาจ
ย้อนกลับ
กลับสู่เมนู
ถัดไป

        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม