กลับไปหน้าหลัก
Hello Adv
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
การศึกษาต่อต่างประเทศ
Australia
Canada
China
Czechoslovakia
Denmark
England
Finland
France
Germany
Hong Kong
India
Indonesia
Ireland
Israel
Italy
Japan
Korea
Morocco
Netherlands
New Zealand
Norway
Russia
Saudi Arabia
Scotland
Singapore
South Africa
Sweden
Switzerland
Taiwan
Thailand
Turkey
USA

กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
ยังไม่มีผู้ให้หลอดไฟ

Education Hot News!!!

TOEFL  and  IELTS  SEMINAR
อยากสอบผ่าน อยากได้คะแนนสูงๆ ต้องมางานนี้!

ฟรีตลอดงานจ้า!

สถาบันสอนภาษาอังกฤษและศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ Knowledge Plus และ The Bangkok School of English จัดโปรแกรมสัมมนาพิเศษ สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL และ IELTS ฟรี! ครอบคลุมเนื้อหาสำคัญในการทำข้อสอบดังนี้:

 • กลยุทธ์และเทคนิคการทำข้อสอบ TOEFL แนวใหม่ เพื่อให้ได้คะแนนสูงสุด
 • ทักษะต่างๆ ที่ต้องใช้ในการสอบ TOEFL iBT และ IELTS ครบทั้ง 4 แบบ: Listening, Speaking, Reading และ Writing
 • ข้อควรระวังและข้อผิดพลาดในการทำข้อสอบ
 • ผู้เข้าร่วมสัมมนาจะได้ทดลองทำข้อสอบ TOEFL และ IELTS ตรงตามแนวข้อสอบจริง เพื่อประเมินศักยภาพและเตรียมความพร้อมของตัวเองก่อนการสอบจริง!

หมดเขตรับสมัครภายในวันที่ 12 มีนาคม 2550
(รับจำนวนจำกัด)

วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2550
รอบ 1: เวลา 10.00 – 12.00
รอบ 2: เวลา 13.00 – 15.00
รอบ 3: เวลา 15.00 – 17.00
วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2550
รอบ 1: เวลา 13.00 – 15.00
รอบ 2: เวลา 15.00 – 17.00
วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2550
รอบ 1: เวลา 10.00 – 12.00
รอบ 2: เวลา 13.00 – 15.00

 • Knowledge Plus ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้จัดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษสำหรับผู้เข้าร่วมงานศึกษาต่อต่างประเทศของสำนักงานก.พ. เมื่อปี 2548 และ 2549
 • Knowledge Plus เป็นศูนย์สอบ Toefl iBT ในประเทศไทยที่ได้รับอนุญาต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Knowledge Plus
โทร. 0-2238-3933-4, 0-2236-4822-3, 0-2235-8255
Website. www.knowledgeplus.ac.th Email. info@knowledgeplus.ac.th
ชั้น 2 อาคารสีลมเซี่ยงไฮ้ ถ.สีลมซอย 17 (ใกล้วัดแขก) บางรัก กรุงเทพฯ 10500


นา นา น่ารู้...เกี่ยวกับประเทศเนเธอร์แลนด์!!!
ข้อดีของการศึกษาต่อที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

 • หลักสูตรการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด
 • หลักสูตรมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ใช้สมัครงานหรือเรียนต่อต่างประเทศได้
 • ติดอันดับ 1 ใน 10 มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนและมีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ดีที่สุดในประเทศเนเธอร์แลนด์
 • มีโอกาสฝึกงานและรับทุนการศึกษา
 • ภูมิประเทศน่าอยู่ สะอาด และมีความปลอดภัยสูง
 • ค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพไม่แพงเมื่อเทียบกับประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษอื่นๆ

เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศเล็กที่มีประชากรเพียง 16.2 ล้านคน แต่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 20 ของโลก นอกจากนี้เนเธอร์แลนด์ยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคม และเป็น Gateway สู่ภูมิภาคยุโรป เนื่องจากตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่เป็นปากแม่น้ำสำคัญหลายสายซึ่งไหลมาจากหลายประเทศในยุโรป ประเทศเนเธอร์แลนด์อยู่ห่างจาก London และ Paris เพียง 1 ชั่วโมงโดยทางเครื่องบิน

ภาษาที่เป็นทางการของฮอลแลนด์คือภาษาดัตช์ แต่ประชากรส่วนใหญ่ของประเทศสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้เป็นอย่างดี ทั้งพูด อ่าน และเขียน เนื่องจากโรงเรียนเกือบทุกแห่งจะมีการสอนภาษาต่างประเทศและแน่นอนว่าภาษาอังกฤษจัดอยู่ในหลักสูตรที่นักเรียนทุกคนต้องเรียน นับแต่ปีค.ศ. 1999 เมื่อครั้งที่สหภาพยุโรปได้เริ่มจัดระบบปริญญาตรีและโทอย่างเป็นทางการ เนเธอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศระดับแถวหน้าที่เริ่มจัดระบบการศึกษาขึ้นใหม่ จะเห็นได้จากปัจจุบันมีหลักสูตรนานาชาติมากมาย และมากกว่า 1,000 หลักสูตรสอนเป็นภาษาอังกฤษ อีกทั้งบางสาขาวิชาก็สอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด

เนเธอร์แลนด์เป็นคู่ค้าสำคัญอันดับ 3 ของไทย ในกลุ่มสหภาพยุโรป (รองจากเยอรมนีและสหราชอาณาจักร) มีบริษัทของชาวดัชต์มากกว่า 30 แห่งเปิดดำเนินการในประเทศไทย ซึ่งหลายแห่งเป็นที่รู้จักกันดี เช่น ING ประกันชีวิต, Shell, Unilever, Heineken, Philips, สายการบิน KLM และ Makro เป็นต้น

ปัจจุบันมีนักเรียนไทยให้ความสนใจไปเรียนที่ประเทศเนเธอร์แลนด์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากค่าครองชีพและค่าเล่าเรียนไม่แพงเมื่อเทียบกับประเทศในแถบยุโรปอื่นๆ โดยค่าเล่าเรียนในระดับปริญญาตรีสำหรับนักเรียนต่างชาติประมาณ 3,500 - 5,000 Euro ต่อปีเท่านั้น สำหรับหลักสูตรในระดับปริญญาโทนั้น ส่วนใหญ่แล้วใช้เวลาเรียนเพียง 1 ปี

ฮอลแลนด์จัดว่าเป็นประเทศที่ค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพไม่แพงจนเกินไป เมื่อเทียบกับหลายๆ ประเทศทั่วโลก ผลสำรวจของ EIU (Economist Intelligence Unit) ชี้ให้เห็นว่าครองชีพในกรุงอัมสเตอร์ดัม จัดอยู่ในระดับพอประมาณไม่สูงมากจนเกินไปเมื่อเทียบกับใหญ่อย่างนิวยอร์ก ลอนดอน ปารีส และปักกิ่ง สถาบันการศึกษาระดับสูงส่วนใหญ่ในฮอลแลนด์ได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากรัฐบาล และสถาบันการศึกษาของที่นี่ก็ไม่ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อหาผลกำไรแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะต้องเสียค่าเล่าเรียนสำหรับการศึกษาในประเทศฮอลแลนด์ แต่ค่าใช้จ่ายก็สมเหตุสมผล ค่าใช้จ่ายสำหรับนักเรียน 1 คนประมาณ 700 - 900 ยูโรต่อเดือน รวมเบ็ดเสร็จค่าที่พักและค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในแต่ละวัน

::   อ่านต่อใน What’s HOT!!! สำหรับข้อมูลทุนการศึกษาในประเทศเนอเธอร์แลนด์ ::


งานเก๋ๆ อินเทรนด์แห่งยุค 2008

ไนน์-ทู-ไฟฟ์ ตกยุคมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แต่ก็อย่ามองให้เป็นแง่ลบไป เพราะแต่ละคนล้วนต้องเป็นมืออาชีพในสายงานของตัวเองทั้งสิ้น แม้กระทั่งงานเก๋ๆ แห่งยุคเหล่านี้ ก็ใช่ว่าใครๆ ก็จะเป็นกันได้
แฟชั่นดีไซเนอร์ - อยู่ดีๆ ไม่ใช่ใครคิดอยากจะเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ จะได้กระโจนเข้าสู่เวที นิวยอร์ก ปารีส มิลาน ลอนดอนเสียเมื่อไร แม่กระทั่งในชีวิตจริงของ ทอม ฟอร์ด ดอนนา คาราน หรือคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ นั้นก็ใช่จะโรยด้วยกลีบกุหลายเสียเมื่อไร เรื่องพรสวรรค์และความสามารถเป็นสิ่งสำคัญสุดๆ

ศัลยแพทย์ - ขึ้นชื่อว่า "หมอ" อาจได้รับการยอมรับในสังคมว่าเป็นคนเก่ง เป็นคนดีที่คอยช่วยชีวิตคน ทั้งยังร่ำรวยเงินทองอีกต่างหาก แต่ในภาคของชีวิตจริง หมอผ่าตัดมีทั้งความเครียด ความเสี่ยงและงานหนัก ไม่ได้เดินเฉิดฉายในโรงพยาบาล หรือหันไปมีสัมพันธ์กับคนนั้นคนนี้เช่นที่เห็นในซีรีส์ทางทีวีสักหน่อย

นักบิน - ไม่ใช่เพียงทำงานแบบไม่ฟิกซ์เวลาเท่านั้น แต่คุณยังมีโอกาสได้เดินทางรอบโลกอีกด้วย ทุกอย่างดูสวยหรูดูดี แต่กว่าคุณจะก้าวมาสู่อาชีพนี้ได้ ต้องมีประสบการณ์การบิน 250 ชั่วโมง (บิน) เสียก่อน นั่นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย

ช่างภาพมีระดับ - ด้วยอาชีพนี้อาจช่วยให้คุณมีโอกาสได้คลุกคลีกับบรรดานางแบบดัง เซเลบเด่น ได้เดินทางไปยังสถานที่แปลกๆ เก๋ๆ แพงๆ โดยไม่ต้องฝันค้าง ก็กว่าจะไต่เต้าเข้าสู่แวดวงช่างภาพดังมากฝีมือได้ ไม่ใช่อาศัยแค่ผลงานเท่านั้นหรอกนะ

ที่มา: หนังสือพิมพ์ Bangkok Post & Post Today ฉบับวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2018 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม