กลับไปหน้าหลัก
Hello Adv
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
การศึกษาต่อต่างประเทศ
Australia
Canada
China
Czechoslovakia
Denmark
England
Finland
France
Germany
Hong Kong
India
Indonesia
Ireland
Israel
Italy
Japan
Korea
Morocco
Netherlands
New Zealand
Norway
Russia
Saudi Arabia
Scotland
Singapore
South Africa
Sweden
Switzerland
Taiwan
Thailand
Turkey
USA

กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
ยังไม่มีผู้ให้หลอดไฟ

การผจญภัยครั้งใหม่
กับโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ “อเมริกา”

สมัครโครงการออแพร์กับตัวแทนแห่งเดียวขององค์กรออแพร์อันดับ 1 ในอเมริกา มากกว่าคำว่าคุ้มค่า กับครึ่งหนึ่งในชีวิตของคุณที่อเมริกา ที่คุณจะได้รับ รับทุนการศึกษา ตั๋วเครื่องบินไป-กลับกรุงเทพ-สหรัฐ ประกันสุขภาพ ที่พัก –อาหารฟรีตลอดโครงการ 1- 2 ปีในอเมริกา  เงินเก็บกว่า 3 แสนบาทต่อปี พร้อมสัมผัสชีวิตนักเรียนอเมริกัน โดยเข้าอบรมที่ St John University , New York ฟรีและการดูแล คุ้มครองออแพร์ที่ดีที่สุดซึ่งเป็นแห่งเดียวในโลกเท่านั้น กับ Cultural Care Au Pair ทั้งหมดนี้ ได้รับจริง  โดยการสนับสนุนของ “ออแพร์ไทยแลนด์”

 • ไปอเมริกาง่าย   ได้งานแน่   ไปออแพร์ไทยแลนด์

                “ไปเมืองนอก” คำนี้มันช่างโก้หรู หลายคนอาจคิดว่าการจะไปท่องเที่ยวหรือศึกษาต่อในต่างประเทศเป็นโอกาสของคนมีฐานะดีเท่านั้น เพราะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก แต่โครงการออแพร์เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการไปหาประสบการณ์จากดินแดนเสรีภาพ โอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้ผจญภัยในประเทศมหาอำนาจของโลก พัฒนาตนเองให้เข้ากับสังคม ที่สำคัญที่สุดได้เดินทางอย่างปลอดภัยด้วยค่าใช้จ่ายที่ประหยัด และรับประสบการณ์ที่คุ้มค่าเป็นเวลา 1-2 ปี อีกทั้งโอกาสในการได้รับรายได้มากกว่า 300,000 บาทต่อปี และทุนการศึกษาอีก 500 USD แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับโครงการนี้ให้ดียิ่งขึ้น

 • โครงการออแพร์ คือ อะไร ?

โครงการออแพร์เป็นโครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม สำหรับเยาวชนผู้มีอายุ 18-26 ปี ที่สนใจการใช้ชีวิตในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 1-2 ปี โดยพักอาศัยอยู่กับครอบครัวชาวอเมริกัน (American Host Family) เพื่อโอกาสสูงสุดในการพัฒนาความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษ อีกทั้งประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดน เรียนรู้วัฒนธรรมจากดินแดนแห่งเสรีภาพ ได้พัฒนาตนเองและโดยเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกในครอบครัวชาวอเมริกันและมีฐานะเป็นพี่คนโตของครอบครัว ดังนั้น ออแพร์ทุกคนจะได้รับการปฏิบัติจากโฮสแฟมิลี่อย่างเสมอภาค
หลายคนเข้าใจว่าออแพร์ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเด็ก บางคนก็มองว่าเป็นคนรับใช้เด็ก ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิด ในทางตรงกันข้าม แท้จริงแล้วออแพร์ทุกคนจะได้รับการปฏิบัติเสมือนหนึ่งในสมาชิกครอบครัว ออแพร์จะได้รับการดูแลอย่างดีและมีความเป็นอยู่ที่สะดวกสบาย ที่สำคัญโครงการนี้ได้รับการรับรองและควบคุมโดยรัฐบาลอเมริกัน จึงมั่นใจได้ว่าโฮสแฟมิลี่ทุกครอบครัวจะปฏิบัติกับออแพร์ทุกคนเป็นอย่างดี

 • ทำไมต้องมาสมัครกับ Au Pair Thailand?

เพราะ “สมัครกับ Au Pair Thailand ทำให้การไปอเมริกาเป็นเรื่องง่าย”
Au Pair Thailand เป็นตัวแทนแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการแต่งตั้งจากองค์กร Cultural Care Au Pair ซึ่งเป็นองค์กรออแพร์ที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งในอเมริกามานานกว่า 20 ปี และมีจำนวนโฮสแฟมิลี่ที่เข้าร่วมโครงการมากที่สุด ทำให้มีความต้องการออแพร์สูงที่สุด ดังนั้นผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกจาก Au Pair Thailand จะมีงานรองรับทุกคน ทำให้การไปอเมริกาเป็นเรื่องง่ายขึ้น   
นอกจากนี้ Cultural Care Au Pair เป็นสมาชิกองค์กรออแพร์นานาชาติ (IAPA) ภายใต้ความควบคุมดูแลของ United States Department of State Bureau of Educational and Cultural Affairs แห่งสหรัฐอเมริกา ได้รับการยอมรับจากออแพร์ทั่วโลกในเรื่องการคัดเลือกโฮสแฟมิลี่ที่ดี   มีคอร์สอบรมเตรียมความพร้อมให้แก่ออแพร์ที่มหาวิทยาลัยเซ็นต์จอห์น รัฐนิวยอร์ค  มีระบบการจัดการและดูแลออแพร์โดยมีเจ้าหน้าที่ประสานงานท้องถิ่น  ทำให้มั่นใจได้ว่าออแพร์ที่เข้าร่วมโครงการกับเราจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีตลอดโครงการ
รวมทั้ง Au Pair Thailand เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะในโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมออแพร์ (Au Pair Expert) อย่างแท้จริง เนื่องจากเราดำเนินการและให้คำปรึกษาเฉพาะโครงการออแพร์เท่านั้น จึงมั่นใจได้ว่าเราสามารถดูแลออแพร์ทุกคนอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด สามารถตอบข้อซักถาม ข้อสงสัยในทุกๆ เรื่องที่เกี่ยวกับโครงการได้อย่างชัดเจน
ขณะนี้ Au Pair Thailand ได้เปิดดำเนินการเข้าสู่ปีที่ 3 แล้ว มีสาขาทั้งหมด 4 สาขา คือ สำนักงานใหญ่รัชโยธิน เซ็นทรัลซิตี้บางนา ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จ.เชียงใหม่ และเร็วๆ นี้ จะเปิดสาขาที่ 5 ที่ จ.ชลบุรี มีจำนวนผู้สมัครเข้าร่วมโครงการกับเราเป็นจำนวนมาก แต่จำนวนออแพร์โดยเฉพาะออแพร์จากประเทศไทยก็ยังไม่เพียงพอกับความต้องการ

 • เหตุใด Au Pair Thailand โดย Cultural Care Au Pair จึงเป็นองค์กรอันดับ 1 ทั้งในประเทศไทยและในสหรัฐอเมริกาและ แตกต่างจากองค์กรออแพร์อื่นอย่างไร

ด้วย Cultural Care Au Pair เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง โครงการออแพร์ กับ รัฐบาลอเมริกัน ตั้งแต่ปี ค.ศ.1989 Cultural Care ได้มุ่งมั่น และ  ทุ่มเทในการดำเนินโครงการออแพร์ เป็นอย่างดี และ องค์กรได้เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ บอสตัน U.S. Headquarters: Cultural Care Au Pair EF Center, One Education Street ,Cambridge, MA 02141 Tel - Free: 1-800-333-6056 มีเจ้าหน้าที่ผู้ดำเนินโครงการครอบคลุมทุกเขตพื้นที่ในอเมริกา ซึ่งนับว่ามีเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมากที่สุดในบรรดา องค์กรออแพร์อื่น ๆ ในสหรัฐ อีกทั้งด้วยทีมงานที่มีคุณภาพและนโยบายที่ดี จึงทำให้โฮสแฟมิลี่ หรือ ครอบครัวอุปถัมภ์ ที่ให้ความไว้วางใจและสมัครร่วมโครงการกับเราเป็นจำนวนมากที่สุดในสหรัฐ  ซึ่งในปีนี้ มีจำนวนโฮสแฟมิลี่เข้าร่วมโครงการมากเป็นอันดับหนึ่ง กว่า 8,000 ครอบครัว และมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งมีจำนวนมากกว่าองค์กรออแพร์ดับอันสองของสหรัฐอเมริกากว่า 1 เท่าตัว ด้วย Cultural Care Au Pair องค์กรที่มีคุณภาพและได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างดี  อีกทั้งทุนสนับสนุนโครงการออแพร์ที่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง จึงเป็นองค์กรออแพร์แห่งแรก และ แห่งเดียว ที่กล้ารับรองความปลอดภัยในการเข้าร่วมโครงการ ซึ่งหากออแพร์มีปัญหาในระหว่างการอยู่ประเทศอเมริกาเป็น ซึ่งจำเป็นต้องหาครอบครัวใหม่ ทางโครงการจะรีบจัดหาครอบครัวที่เหมาะสมให้กับผู้สมัครโดยเร็วที่สุด เพื่อให้ออแพร์ได้อุ่นใจ ในการเข้าร่วมโครงการกับ Cultural Care Au Pair แต่หากว่า ทางองค์กรไม่สามารถจัดหาครอบครัวได้ ก็จะมอบตั๋วเครื่องบินขากลับสู่ประเทศไทยให้ฟรี กับผู้สมัคร ถึงแม้ว่าจะไม่อยู่ครบวาระโครงการก็ตาม  โดยผู้สมัครจะได้อุ่นใจว่า ไม่ถูกปล่อยละเลย ที่อเมริกา
ซึ่งองค์กรของเรา เล็งเห็นถึงความสำคัญของความปลอดภัย และ ความอุ่นใจของออแพร์อย่างมาก นับว่าเป็น ออแพร์ไทยแลนด์ โดยองค์กร Cultural Care Au Pair นับเป็นองค์กร แห่งแรก และ แห่งเดียวในอเมริกาที่เล็งความความสำคัญในข้อนี้ และได้มีนโยบายการคุ้มครองผู้สมัครในระหว่างการพักอาศัยอยู่อเมริกา ซึ่งองค์กรออแพร์อื่น ๆ ไม่สามารถสนับสนุนในการคุ้มครองเรื่องนี้ได้  เนื่องจากค่าใช้จ่ายด้านตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ-สหรัฐ มีราคาสูง  อีกทั้งจำนวนโฮสแฟมิลี่ที่เข้าร่วมโครงการยังมีจำนวนน้อยกว่า องค์กร Cultural Care เป็นจำนวนมาก  ทำให้ในอดีตที่ผ่านมา ก่อนมีการจัดตั้ง Au Pair Thailand โดย Cultural Care Au Pair จึงออแพร์หลาย ๆ คน ซึ่งหากเกิดปัญหาขึ้นในระหว่างการเข้าร่วมโครงการที่สหรัฐอเมริกา และไม่สามารถหาครอบครัวใหม่ได้ ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องนี้ หลาย ๆ คน รู้สึกเคว้งคว้างในสหรัฐอเมริกา ซึ่งไม่ใช่บ้านเกิดเมืองนอนของตน  ทาง Au Pair Thailand ได้ศึกษาถึงความสำคัญของปัญหานี้ และ ได้รายงานเสนอถึงปัญหาของโครงการออแพร์ที่ผ่านมาในอดีต  ซึ่งในปี คศ. 2005 องค์กร Cultural Care Au Pair  ยินดีเป็นหน่วยงานหนึ่ง ที่ทำให้เยาวชนไทย ได้รู้สึกอุ่นใจ และ ปลอดภัยในการเข้าร่วมโครงการมากยิ่งขึ้น ในปี จึงได้เริ่มเปิดโอกาสให้เยาวชนไทย ได้เข้าร่วมเป็นออแพร์กับองค์กรอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งจากการดำเนินการของเราตั้งแต่ดำเนินการมา จึงไม่เคยเกิดปัญหาเรื่องนี้ขึ้นกับผู้สมัครของเราเพราะด้วยนโยบายการคุ้มครองที่ดีขององค์กร Cultural Care Au Pair ในสหรัฐ  อีกทั้งระบบการตรวจสอบโฮมแฟมิลี่หรือครอบครัวอุปถัมภ์ ก็มีมาตรฐานสูงสุด ซึ่งผู้สมัครหรือออแพร์สามารถเข้าดูข้อมูลครอบครัวอุปถัมภ์ที่ผ่านการคัดกรองมาแล้วผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วยตนเอง ซึ่งนับเป็นองค์กรแห่งแรกละแห่งเดียวอีกเช่นกันที่มีระบบตรวจสอบออนไลน์ที่ทันสมัยที่สุดในขณะนี้

สำหรับ Au Pair Thailand สาขาใหม่ล่าสุดที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โดยมีคุณแวววรรณ ปวุฒิยาพงศ์ เป็นที่ปรึกษาโครงการประจำสาขานี้  กล่าวว่า โครงการออแพร์เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้กับเยาวชนไทยได้เปิดมุมมองใหม่ๆ เป็นการคิดนอกกรอบจากตำราเรียน หรือรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชีวิตที่ซื้อหาไม่ได้ การที่ได้โอกาสไปสัมผัสกับประสบการณ์จริง จะทำให้มีวิสัยทัศน์ที่กว้างขึ้น และผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนจะได้รับความทรงจำอันล้ำค่าไปตลอดชีวิต การที่ได้มีโอกาสเป็นที่ปรึกษาโครงการออแพร์ เหมือนกับเป็นการเปิดโอกาสครั้งสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตให้กับเยาวชนไทยทุกคน
จากการที่ได้มีโอกาสศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัย San Francisco State University ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงได้รับความไว้วางใจจากองค์กร Cultural Care Au Pair ให้ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาโครงการประจำสาขาศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต คุณแวววรรณ ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในช่วงที่เรียนอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีโอกาสอยู่ร่วมกับครอบครัวชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นความประทับใจที่ได้มีโอกาสร่วมแบ่งปันประสบการณ์และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-อเมริกันให้กับครอบครัวชาวอเมริกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวอเมริกันจะประทับใจในอาหารไทยมากๆ และในช่วงปิดเทอม มักจะหาโอกาสทำกิจกรรมต่างๆ ที่ไม่สามารถทำได้ในประเทศไทย เช่น เล่นสโนว์บอร์ดในสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียง ล่องแก่งในแม่น้ำโคโรลาด ตื่นเต้นกับสวนสนุกดีสนีย์แลนด์ ตั้งแคมป์ในอุทยานแห่งชาติ Yosemite และร่วมฉลองวันชาติอเมริกาที่สะพาน Golden Gate ประสบการณ์เหล่านี้เป็นความประทับใจไม่รู้เลือนที่อยากให้น้องๆ ได้มีโอกาสสัมผัสเช่นเดียวกัน

 • ทำไมถึงมาตั้ง Au Pair Thailand ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต?

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในย่านปทุมธานี มีสถาบันการศึกษาในรัศมี 20 กิโลเมตร ถึง 22 สถาบันและได้ชื่อว่า “ปทุมธานี เมืองมหาวิทยาลัยศูนย์กลางการศึกษา” มีบริษัทขนาดเล็กใหญ่จำนวนมาก อีกทั้งยังใกล้นิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง มีเส้นทางการคมนาคมที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรถประจำทาง ขสมก.รถร่วมบริการ รถตู้โดยสาร หรือหากจะขับรถส่วนตัว ก็สะดวกสบาย สามารถเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองหรือออกสู่ชานเมืองได้โดยสะดวก อีกทั้งปทุมธานียังเป็นศูนย์กลางคมนาคมของภูมิภาคภาคกลาง เป็นทางผ่านจากเส้นทางภาคเหนือและอีสาน ทำให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น
และจากสถิติจำนวนผู้สนใจและสมัครโครงการออแพร์จากส่วนภูมิภาค โดยเฉพาะตั้งแต่ภาคกลาง เหนือ และอีสาน มีจำนวนมากขึ้นทุกปี Au Pair Thailand จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของสถานที่ตั้งและขยายโอกาสผู้สนใจ เพื่อรองรับความต้องการของผู้สมัครได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผู้ที่สนใจที่อยู่จังหวัดภูมิภาค เช่น อยุธยา นครสวรรค์ และพิษณุโลก เข้าถึงข้อมูลและได้รับการบริการที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น สำหรับ Au Pair Thailand สาขาศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต นั้นตั้งอยู่บนชั้น 3 ในโซน Campus Park ซึ่งเป็นแหล่งการเรียนรู้และศูนย์รวมสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงกว่า 35 สถาบัน
Au Pair Thailand สาขาศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต มีบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ผู้ที่สนใจในโครงการออแพร์สามารถเข้ามาสอบถามรายละเอียดโครงการ และนัดสอบสัมภาษณ์ได้ทุกวันยกเว้นวันจันทร์ โดยมีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมจะตอบคำถามและข้อสงสัยทุกข้อ และให้คำแนะนำอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์

 • แผนงานและเป้าหมายในอนาคต?

Au Pair Thailand ได้ให้ความสำคัญกับการขยายโอกาสให้กับผู้ที่สนใจ ได้เข้าร่วมโครงการมากขึ้น โดยมีแผนงานหลายขั้นตอน อย่างแรก คือ การให้ความรู้และข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับโครงการออแพร์ กับผู้ที่ไม่รู้จักโครงการและผู้ที่เข้าใจในโครงการในแง่มุมที่ไม่ถูกต้อง โดยเราได้เริ่มแนะนำโครงการตามสถาบันการศึกษาที่ตั้งอยู่ในเขตปทุมธานี เช่น บรรยายในงานปัจฉิมนิเทศ หรือเข้าพบอาจารย์ฝ่ายแนะแนวการศึกษา อย่างที่สอง Au Pair Thailand ได้วางแผนเป็น Partner กับสถาบันภาษา เพื่อให้ผู้สนใจเข้าโครงการเตรียมความพร้อมในด้านภาษาอังกฤษก่อนเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา อย่างที่สาม เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ที่สนใจสมัคร เราได้วางแผนขยายศูนย์ประชาสัมพันธ์ รับสมัครและสอบ ไปยังจังหวัดใหญ่ๆ ในภาคกลางและภาคเหนือ อาทิ อยุธยา นครสวรรค์ พิษณุโลก และเชียงราย เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังมีแผนในการทำกิจกรรมนอกสถานที่ที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม อาทิ โครงการพี่เลี้ยงน้องตามสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าหรือสถานเลี้ยงเด็กด้อยโอกาส  ให้การสนับสนุนกับกิจกรรมของนักศึกษาที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม การออกค่ายอาสาพัฒนาชนบท เป็นต้น

 • ได้รับการตอบรับจากผู้สมัครมากแค่ไหน?

หลังจากที่ได้เปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการไปตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีผู้สนใจเข้ามาสอบถามและสมัครเป็นจำนวนมาก โดยผู้สมัครส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยนักศึกษาที่อยู่ในเขตปทุมธานี และผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตจังหวัดปทุมธานีและจังหวัดใกล้เคียง โดยผู้สมัครส่วนใหญ่บอกว่ารู้สึกดีใจที่ Au Pair Thailand ได้มาเปิดที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ทำให้สะดวกในการเดินทาง และไม่ต้องผจญกับรถติดในกรุงเทพมหานคร

 • โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้สนใจในโครงการออแพร์จะถามในประเด็นใดมากที่สุด?

คงจะหนีไม่พ้นเรื่องประสบการณ์เลี้ยงดูเด็กหรือการเก็บชั่วโมงเลี้ยงเด็ก เนื่องจากวัตถุประสงค์ของโครงการจะเน้นการอยู่ร่วมกันกับโฮสแฟมิลี่ โดยออแพร์จะมีหน้าที่ส่วนใหญ่ในการดูแลน้องๆ ในครอบครัว ซึ่งหน้าที่ดังกล่าวจะเป็นการทำกิจกรรมร่วมกับเด็กๆ การสอนการบ้าน หรือการพาน้องไปออกกำลังกายตามสถานที่ต่างๆ โดยโครงการอยากให้น้องๆ ที่สนใจสมัครมีชั่วโมงเลี้ยงเด็กอย่างน้อย 400 ชั่วโมง ซึ่งสามารถเก็บชั่วโมงได้ทั้งแบบทางการและไม่เป็นทางการ
การเก็บชั่วโมงอย่างเป็นทางการ คือ การไปฝึกอบรมกับโรงเรียน โรงพยาบาล หรือสถาบันอบรมเลี้ยงดูเด็กต่างๆ ส่วนการเก็บชั่วโมงอย่างไม่เป็นทางการ คือ การนำประสบการณ์ที่ผู้สมัครเคยดูแลหลาน หรือลูกพี่ลูกน้อง โดยสามารถนำแบบฟอร์มที่อยู่ในชุดไปสมัครไปให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเซ็นต์รับรอง

หลังจากที่ได้คุยกับที่ปรึกษาโครงการประจำสาขาศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ไปแล้ว คราวนี้ลองฟังความคิดเห็นของหนึ่งในผู้สมัครโครงการออแพร์ ที่ได้เลือกสมัครเข้าโครงการกับสาขานี้บ้าง

 • ช่วยแนะนำตัวเองด้วยคะ

ชื่อหนิงคะ จบการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เริ่มรู้จักโครงการออแพร์ตอนที่ยังเรียน มหาลัยอยู่  และเห็นว่ามีเพื่อนๆ หลายคนสนใจ แต่ก็ไม่ได้ทราบว่ารายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง จนกระทั่งเรียนจบ จึงได้ศึกษาข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ จึงได้ทราบข่าวว่า Au Pair Thailand มาเปิดที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

 • ทำไมจึงตัดสินใจสมัครกับ Au pair Thailand สาขาศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

ก่อนหน้าที่จะตัดสินใจสมัครกับ Au pair Thailand ก็ได้ใช้เวลาในการเลือกเอเจนซี่พอสมควร โดยการโทรศัพท์ไปสอบถามข้อมูลจากหลาย ๆ เอเจนซี่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เอเจนซี่ Au Pair Thailand สาขาศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ได้ให้ข้อมูลและคำตอบที่ชัดเจนมากที่สุด รวมทั้งการให้บริการที่เป็นกันเองของเจ้าหน้าที่ อีกทั้งสถานที่สะดวกต่อการเดินทางในการติดต่อ ซึ่งเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจสมัครกับที่นี้
การตอบคำถาม การให้ข้อมูลหลายๆ อย่างของที่นี่ก็แตกต่างกับเอเจนซี่อื่นๆ ที่บอกให้ไปอ่านข้อมูลในเว็บไซด์เท่านั้น เพื่อเป็นข้ออ้างในการตอบคำถามต่างๆ   แต่โดยความคิดเห็นส่วนตัวแล้ว  การได้พูดคุย  การได้ถามคำถาม การตอบคำถามต่างๆ  ของเอเจนซี่ เป็นการแสดงออกถึงความเอาใจใส่  และรวมทั้งช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าเราควรจะฝากประสบการณ์ชีวิตไว้ให้เค้าช่วยดูแลดีหรือไม่  และรวมทั้งได้ทราบว่า Cultural Care Au Pair เป็นองค์กรออแพร์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา โดยเมื่อได้ตัดสินใจสมัครกับที่นี้แล้วก็ไม่ได้แปลกใจเลยกับความนิยม และชื่อเสียงต่างๆ ที่ Au pair Thailand ได้รับ

 • คิดว่าจะได้อะไรจากโครงการออแพร์

ที่ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการออแพร์ก็ได้คิดไว้แล้วว่า เราคงจะได้อะไรมากมายจากโครงการนี้ และคำตอบที่ได้รับอย่างแรกเลยคือ ประสบการณ์ล้ำค่า ประสบการณ์จากการได้ไปเห็นสิ่งใหม่ๆ  สถานที่ใหม่ๆ  การพบปะผู้คนมากมาย และเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง และประโยชน์ที่เราจะได้รับอย่างเห็นได้ชัด คือ การพัฒนาตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านของภาษา  ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นการได้ใช้ชีวิตในโลกกว้างมากขึ้น  
โครงการออแพร์ได้รับวีซ่าประเภท  J-1 (Culture exchange visitor) คือ ถือวีซ่านักเรียนแลกเปลี่ยน จึงเป็นโอกาสที่ดีในการด้านการศึกษาด้วย ในขณะเดียวกันก็ได้ทำงานมีรายได้จากหน้าที่หลักคือการดูแลเด็ก ๆ ในวัยที่เค้ากำลังเจริญเติบโต ความน่ารักของเด็ก ๆ และประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่สามารถอธิบายได้ทั้งหมดเหล่านั้น ก็เหมือนเราเติบโตขึ้นไปพร้อมกับเด็กๆ ด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจในโครงการออแพร์ไทยแลนด์ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทุกสาขา

สำนักงานใหญ่ ข้างเมเจอร์รัชโยธิน
     
โทร.0 2939 4501-2, 08 6888 3730, 08 6338 4455

สาขาเซ็นทรัลซิตี้บางนา        ชั้น 24   
โทร.0 2745 6488-9, 08 6302 3311, 08 6327 3311

สาขาศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
โทร.0 2958 0960, 08 5440 4884

สาขาเชียงใหม่ หน้าวัดเกตุ
โทร.0 5324 2336, 08 9700 3057

สาขา ชลบุรี หน้า ม.บูรพา
โทร.0 3874 9151, 08 5085 6592, 08 9898 0392
www.aupairthailand.com


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2018 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม