กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
การศึกษาต่อต่างประเทศ
Australia
Canada
China
Czechoslovakia
Denmark
England
Finland
France
Germany
Hong Kong
India
Indonesia
Ireland
Israel
Italy
Japan
Korea
Morocco
Netherlands
New Zealand
Norway
Russia
Saudi Arabia
Scotland
Singapore
South Africa
Sweden
Switzerland
Taiwan
Thailand
Turkey
USA

Netherlands > TiasNimbas ( international business school) แห่งมหาวิทยาลัยทิลล์เบิร์ก เนเธอร์แลนด - 26 / 01 / 2553

สถาบันการศึกษาทางธุรกิจ

TiasNimbas ( international business school)
แห่งมหาวิทยาลัยทิลล์เบิร์ก เนเธอร์แลนด

สวัสดีค่ะอาทิตย์นี้ขอแนะนำที่เรียนดีๆในประเทศ Netherland กันบ้างนะคะ สำหรับประเทศเนเธอร์แลนด์ (the Netherlands) หรือที่มักเรียกกันว่า ฮอลแลนด์ (Holland) มีชื่ออย่างเป็นทางการคือ ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ (Kingdom of the Netherlands) มีรากศัพท์มาจากคำว่า “Neder” หรือ “ต่ำ” เนื่องจากภูมิประเทศส่วนใหญ่ของเนเธอร์แลนด์เป็นที่ราบลุ่ม และพื้นที่ประมาณหนึ่งในสี่ของประเทศต่ำกว่าระดับน้ำทะเล เนเธอร์แลนด์ได้ปรับพื้นที่โดยการสูบน้ำออกจากทะเลสาบและทางน้ำต่างๆ เพื่อให้ใช้ประโยชน์ได้ เนเธอร์แลนด์จึงมีเขื่อน ทางระบายน้ำ และสถานีสูบน้ำจำนวนมาก เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นที่ประมาณครึ่งหนึ่งของประเทศประสบภาวะอุทกภัย เนเธอร์แลนด์จึงมีสิ่งก่อสร้างด้านวิศวกรรมการจัดการน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศยุโรปตะวันตกขนาดเล็ก มีพื้นที่ 41,528 ตารางกิโลเมตร มีประชากร 16.3 ล้านคน เป็นประเทศหนึ่งที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดในโลก มีอัตราส่วนประชากร 387 คน ต่อพื้นที่ 1 ตารางกิโลเมตร ประชากรเกือบครึ่งหนึ่งหรือประมาณ 7 ล้านคนอาศัยอยู่ในสี่เมืองทางภาคตะวันตกของประเทศ คือ อัมสเตอร์ดัม เฮก รอตเตอร์ดัม และอูเทรค บริเวณนี้เรียกว่า แลนด์สตัด มีชาวต่างชาติโยกย้ายเข้าไปตั้งถิ่นฐานในเนเธอร์แลนด์ประมาณ 3 ล้านคน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากประเทศในยุโรป ตุรกี โมร็อกโก เนเธอร์แลนด์แอนไทลิส และอารูบา (ดินแดนโพ้นทะเลของเนเธอร์แลนด์) อินโดนีเซีย และชูรินาเม (ประเทศอดีตอาณานิคมของเนเธอร์แลนด์)

กรุงอัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ ขณะที่กรุงเฮกเป็นที่ตั้งของหน่วยงานราชการ สถานทูตต่างประเทศ และองค์การระหว่างประเทศ รวมทั้งพระราชวังซึ่งเป็นที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถแห่งเนเธอร์แลนด์ กรุงเฮกถือได้ว่าเป็น “เมืองหลวงแห่งกฎหมายและยุติธรรมระหว่างประเทศของโลก” โดยเป็นศูนย์กลางของการศึกษาด้านกฎหมายระหว่างประเทศ และเป็นสถานที่ที่ตั้งขององค์การด้านกฎหมายและยุติธรรมระหว่างประเทศ อาทิ The International Court of Justice , The International Criminal Tribunal for the Former Yugoslavia, The Court of Arbitration, The Iran – U.S. Claims Tribunal, The Hague Conference of Private International Law, The Organization for the Prohibition on Chemical Weapons และ The International Criminal Court
มาพูดถึงมหาวิทยาลัยที่จะแนะนำในอาทิตย์นี้คือ TiasNimbas ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 (top business school)ด้านบริหารธุรกิจของประเทศเนเธอร์แลนด์และเยอรมัน โดยมีหลักสูตรการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด อยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ และมีสาขาวิทยาเขต 2 แห่งอยู่ที่ประเทศเยอรมัน หากน้องๆที่สนใจจะไปเรียนต่อเมืองนอกที่ประเทศในแถบยุโรปก็ลองอ่านดูข้อมูล TiasNimbas เผื่อว่าจะเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับคุณผู้อ่านก็เป็นได้ มีแนะนำทุนให้ข้างล่างด้วยนะคะ พบกันฉบับหน้า สวัสดีค่ะ
มหาวิทยาลัย TiasNimbas ตั้งอยู่ในเมืองยูเทรค ประเทศเนเธอร์แลนด์
-มีมหาวิทยาลัยสาขาอีกแห่งที่ เมืองบอนน์ ประเทศเยอรมนี และมีที่ทำการสาขาอยู่ใน เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี
-ในเอเชียมีตัวแทนและที่ทำการสาขาอยู่ที่เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน
-ใช้ภาษาอังกฤษ 100% ในการสื่อสาร
การจัดอันดับ
-เป็นสถาบันสอนธุรกิจชั้นนำอันดับต้นๆของยุโรป(international business school)
-เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงสองอันดับแรกในประเทศเนเธอร์แลนด์และประเทศเยอรมนี

ที่ตั้งและการติดต่อ
ในวันที่ 1 กันยายน 2006 ทางมหาวิทยาลัย Nimbas และ สถาบันการศึกษาทางธุรกิจ Tias ได้จับมือร่วมกันในการรวมตัวเป็นสถาบันสอนธุรกิจ โดยใช้ชื่อว่า TiasNimbas Business School โดยทั้งสองสถาบันนี้ถือเป็นสถาบันที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในการศึกษาธุรกิจเป็นอันดับต้นๆ อีกทั้งยังได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ โดยทาง TiasNimbas ได้รับมาตรฐานการยอมรับจากหน่วยงานทางการศึกษาและมีระดับการจัดการเรียนการสอนในระดับสูง โดยการศึกษามีทั้ง ในระดับปริญญาโท (อาทิเช่น MA, MSc, MBA) และในระดับปริญญาเอก (DBA) โดยมีรูปแบบการสอนและสถานที่ที่แตกต่างตามความเหมาะสมและประยุกต์เข้ากับสาขาที่ศึกษานั้นๆ โดย TiasNimbas มีวิทยาเขตทั้งหมด 3 แห่ง ในเนเธอร์แลนด์ ( ไอนด์โฮเฟน, ทิลเบิร์ก และยูเทรค) และอีกหนึ่งแห่งในเมืองบอนน์ ประเทศเยอรมนี และอีกสองที่ทำการสาขาซึ่งแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน และอีกแห่งหนึ่งในเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

ปัจจุบันทางสถาบันมีศิษย์เก่าทั้งหมดประมาณ 7,000 คน จากประเทศทั้งหมด 65 ประเทศ โดยศิษย์เก่าส่วนใหญ่มีส่วนร่วมในประเทศต่างๆมากมาย และสถาบันยังเป็นสมาคมศิษย์เก่านักศึกษาของสถาบันการศึกษาธุรกิจที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในระดับโลก นักศึกษาที่เป็นศิษย์เก่าส่วนใหญ่มีความพึงพอใจกับความก้าวหน้าทางอาชีพการงาน หลังจากได้รับการศึกษาจบจากที่ TiasNimbas แห่งนี้

หลักสูตรการศึกษาที่ครอบคลุมสำหรับธุรกิจและการจัดการที่ทาง TiasNimbas จัดเตรียมไว้เป็นหลักสูตรต่างๆดังนี้

หลักสูตร MBA แบบเต็มเวลา : (เปิดหลักสูตรเดือนกันยายน) หลักสูตรเร่งรัดระยะเวลา 1 ปี intensive MBA programme สำหรับนักบริหารและมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์การทำงาน 2-3ปี โดยหลักสูตรประกอบไปด้วย การเรียนในรูปแบบ international ที่เป็นระดับสากลและเป็นหลักสูตรที่เน้นการปฏิบัติงานจริง อีกทั้งยังมีการศึกษาในหัวข้อวิจัยร่วมกับหน่วยงานต่างๆ และ มีหลักสูตรการฝึกพัฒนาการตัดสินใจโดยจัดให้มีการดูงานศึกษาที่ เมือง Brussels ที่จัดไว้เพื่อศึกษาถึงผลกระทบทางธุรกิจของกลุ่มประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป(EU)

หลักสูตรสำหรับผู้เชี่ยวชาญในการจัดการการตลาดและธุรกิจระหว่างประเทศ(MIBM) และการจัดการด้านการเงิน(MFM) แบบเต็มเวลา : (เปิดหลักสูตรเดือนกันยายน) หลักสูตรเร่งรัดระยะเวลา 1 ปี intensive programmes โดยหลักสูตรมีการจัดหางานในรูปแบบพิเศษเพื่อฝึกฝนด้านการจัดการโดยเฉพาะให้กับนักศึกษาได้ปฎิบัติจริงอีกด้วย
โดยที่หลักสูตรแบบเต็มเวลา ทั้งหลักสูตร MBA และหลักสูตรปริญญาโท ทั้ง 2 หลักสูตรข้างต้นนั้น มีการเรียนการสอนอยู่ที่วิทยาเขตในเมืองยูเทรค ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยที่นี่มีคณาจารย์และผู้เชี่ยวชาญที่ทำการสอนมีทั้งชาวยุโรป ชาวอเมริกาเหนือและชาวเอเชีย ซึ่งคณาจารย์ต่างๆเหล่านี้ล้วนได้รับการยอมรับในมาตรฐานจากสถาบันการศึกษาชั้นนำและ เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ

ค่าเล่าเรียนในปีการศึกษา ตุลาคม 2009 สำหรับ MBA นั้นมีค่าใช้จ่ายคิดเป็นเงิน 32,500 เหรียญยูโร และสำหรับ MIBM/MFM นั้นมีค่าใช้จ่ายคิดเป็นเงิน 20,450 เหรียญยูโร โดยสามารถแวะเข้าไปเช็คราคาค่าเล่าเรียนล่าสุดได้ที่เวปไซต์ (www.tiasnimbas.edu)

หลักสูตรแบบไม่เต็มเวลา (part-time) เป็น หลักสูตรพิเศษ MBA สำหรับผู้บริหาร(Executive MBA Programmes) เช่นเดียวกันกับ หลักสูตรฝึกฝนสู่ความเป็นนักบริหาร(Executive Training Programmes) กับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีสาขาหลายแห่งในประเทศต่างๆในประเทศเนเธอร์แลนด์และประเทศเยอรมนีซึ่งเป็นหลักสูตรที่จัดขึ้นมาโดยเฉพาะ

หลักสูตรปริญญาเอกด้านการบริหารธุรกิจ TiasNimbas-Bradford DBA : เป็นหลักสูตรที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด โดยเริ่มมีพิธีมอบปริญญาบัตรตั้งแต่ปี 1999 โดยในหลักสูตรมีระยะเวลา 4 ปีขึ้นไป สำหรับหลักสูตรวิจัยแบบไม่เต็มเวลานั้นได้จัดเตรียมบุคคลากรผู้เชี่ยวชาญไว้อย่างเพียบพร้อม โดยต้องผ่านการคัดเลือก โดยดูจากแนวทางในการวิจัยและความเห็นของคณะกรรมการเป็นผู้ตัดสิน เพื่อสร้างให้เป็นผู้นำที่พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงองค์กรและสาขาวิชาเหล่านั้น โดยหลักสูตร DBA หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่เป็นมาตรฐานสากลในระดับปริญญาเอก และเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก

หลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารแบบนานาชาติมาตรฐานระดับโลก หรือ International Executive MBA(IMM) : โดยหลักสูตรนี้มีความน่าสนใจเนื่องจากหลักสูตรนี้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยเพอร์ดู(Purdue University) ประเทศอเมริกา , สถาบันสอนธุรกิจกิสมา(the GISMA Business School) ประเทศเยอรมนี, สถาบันสอนการจัดการซีอียู(CEU School of Management) ประเทศฮังการีและ TiasNimbas เมืองทิลเบิร์ก ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยได้มีการหมุนเวียนในการมาพบปะของแต่ละสถาบันถึง 6 ครั้งๆละสองสัปดาห์ตลอดสองปีในสถานที่ที่หลากหลาย ทั้งในประเทศอเมริกา, เอเชีย, และยุโรป โดยผู้ที่จบการศึกษาจากหลักสูตร IMM จะได้รับประกาศนียบัตรจาก หลักสูตร MBA จากยุโรปและอเมริกา ควบคู่กัน

ทำไมต้องเลือกเรียนที่ Tias Nimbas?
โลกธุรกิจในศตวรรษที่ 21 เป็นยุคที่มีการแข่งขันสูงมาก ดังนั้นการเรียนเพียงเพื่อได้รับวุฒิทางการศึกษาดูราวกับว่าจะไม่เพียงพออีกต่อไป “ความสามารถในการทำงาน” เป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จ และTiasNimbasยังทุ่มเทเพื่อการยกระดับให้สูงขึ้นโดยมีหลักการในด้านต่างๆดังนี้

- ด้านนักศึกษานานาชาติ คณาจารย์และหลักสูตร
ในปัจจุบัน มากกว่า 90%ของคณาจารย์และนักศึกษาเป็นนักเรียนต่างชาติ สถาบันเชื่อมั่นว่านักศึกษาที่มาจากต่างสถานที่จากทั่วทุกมุมโลกนั้นจะเพิ่มการเรียนรู้จากการแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันได้ดีมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเรายังมีความสามารถและประสบการณ์ ที่จะคัดเลือกเอาผู้เชี่ยวชาญจากที่ต่างๆเพื่อมาแบ่งปันประสบการณ์ความเป็นผู้เชี่ยวชาญให้กับคุณ โดยหลักสูตรแต่ละหลักสูตรเราออกแบบมาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจที่มีการแข่งขันอย่างแท้จริง
- ด้านการพัฒนาบุคคลสู่ความเป็นมืออาชีพ
เรามุ่งการพัฒนาบุคคลสู่ความเป็นมืออาชีพโดยใช้ PDP workshops ซึ่งเป็นหลักสูตรที่สอนให้คุณได้ฝึกฝนความชำนาญเช่น “ทำการตลาดด้วยตัวคุณเอง” เป็นต้น นอกจากนี้เรายังออกนามบัตรให้กับคุณเมื่อเป็นนักศึกษาอยู่ที่ TiasNimbus แห่งนี้ด้วยเช่นกัน เพื่อที่จะได้ทำชุดเอกสารของตัวคุณเองในการเริ่มหลักสูตร โดยมีหลักการในปฏิสัมพันธ์ร่วมกันระหว่างนักศึกษาและผู้เรียนร่วมกัน
- ด้านนวัตกรรมและผู้ประกอบการ
หลักสูตรนั้นยังคงมุ่งเน้นใน “นวัตกรรม” และ “ผู้ประกอบการ” ถ้าคุณวางแผนที่จะเริ่มต้นธุรกิจของคุณเอง TiasNimbas จะสอนคุณว่าควรจะทำอย่างไร โดยบางคณะในมหาวิทยาลัยมีคณาจารย์ที่มีธุรกิจเป็นของตนเองอีกด้วย

- ด้านความสามารถที่นำไปปรับใช้ได้
ทางสถาบันออกแบบหลักสูตรเพื่อสร้างให้เป็นธุรกิจแนวหน้า อีกทั้งเรายังเน้นย้ำในเรื่องการฝึกฝนปฏิบัติตามแนวทฤษฎีอีกด้วย

- ด้านการบริการทางอาชีพ
เรามีการบริการทางอาชีพที่หลากหลายที่จัดเตรียมไว้เพื่อยกระดับความสามารถในการทำงานของนักศึกษา ยกตัวอย่างเช่น “ที่ปรึกษาทางด้านการประกอบอาชีพ”, “การเยี่ยมชมบริษัท”, “การพรีเซนท์เทชั่นเพื่อนำเสนอต่อบริษัท”, “การสรรหาพนักงานใหม่” เป็นต้น

- ด้านการจัดอันดับและการยอมรับในมาตรฐานทางการศึกษา
หลักสูตร MBA ของ TiasNimbus ล่าสุดถูกจัดอันดับอยู่ที่อันดับที่ 53 ของโลกและเป็นหลักสูตรอันดับที่ 2 ในประเทศเนเธอร์แลนด์ จัดอันดับโดย the Financial Times โดยโรงเรียนและหลักสูตรทั้งหมดได้รับความยอมรับในคุณภาพและมาตรฐานทางการศึกษา โดยถูกคัดเลือกให้เป็นสถาบันมาตรฐานระดับนานาชาติ เช่น หลักสูตรAMBA, หลักสูตรAACSB, และ หลักสูตรEQUIS ทำให้ทางสถาบันมั่นใจว่าเราอยู่ในมาตรฐานการยอมรับในระดับโลก

ทุนการศึกษา
ทุนการศึกษาเนเธอร์แลนด์ ทาง TiasNimbas เสนอทุนการศึกษาทั้งหมด 20 ทุนโดยแต่ละทุนการศึกษามีมูลค่ากว่า 10,000 เหรียญยูโร ให้กับนักศึกษาหลักสูตรMBAที่มีความสามารถโดดเด่น

นอกเหนือจากนี้ยังมีทุนการศึกษา 4 ทุนการศึกษาอีกทุนละ 5,000 เหรียญยูโร สำหรับผู้สมัครจากประเทศเอเชีย ให้กับนักศึกษาที่ลงเรียนในหลักสูตรปริญญาโทระดับผู้บริหาร นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษาในรูปแบบอื่นๆรวมถึงการให้กู้ยืมเงินเพื่อการศึกษาอีกด้วยโดยสามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่เวปไซต์ http://www.tiasnimbas.edu

กลับไปด้านบน


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2018 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม