กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
การศึกษาต่อต่างประเทศ
Australia
Canada
China
Czechoslovakia
Denmark
England
Finland
France
Germany
Hong Kong
India
Indonesia
Ireland
Israel
Italy
Japan
Korea
Morocco
Netherlands
New Zealand
Norway
Russia
Saudi Arabia
Scotland
Singapore
South Africa
Sweden
Switzerland
Taiwan
Thailand
Turkey
USA

England > น่าเรียน...น่าไป - 15 / 02 / 2553

น่าเรียน...น่าไป
เรียนต่ออังกฤษ : ศึกษาต่ออังกฤษ (Study in UK)

       สหราชอาณาจักรอังกฤษ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของทวีปยุโรป มีพื้นที่โดยรวมทั้งสิ้นประมาณ 244,820 ตารางกิโลเมตร และเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักศึกษาต่างชาติ ในการไปศึกษาต่อ อันเนื่องมาจากภูมิประเทศที่สวยงาม มีความเจริญทางด้านวัฒนธรรม อุตสาหกรรม ความมีคุณภาพของการศึกษา และเป็นศูนย์รวมแหล่งวัฒนธรรมที่มีความหลากหลาย
        คำว่าสหราชอาณาจักร หรือ United Kingdom (UK) หมายถึง เกาะใหญ่ (Great Britain) และแคว้นไอร์แลนด์เหนือ (Northern Island) โดยที่เกาะใหญ่ (Great Britain) จะหมายถึง เกาะใหญ่ของอังกฤษ ซึ่งรวมอาณาเขตของประเทศอังกฤษ (England) ประเทศเวลส์ (Wales) และประเทศสก๊อตแลนด์ (Scotland)
สภาพภูมิอากาศ

        สภาพภูมิอากาศของสหราชอาณาจักร จัดอยู่ในประเภทค่อนข้างหนาวและมีความชื้นสูง เนื่องจากมีสภาพภูมิประเทศเป็นเกาะ มีกระแสน้ำอุ่นและน้ำเย็นไหลผ่าน ทำให้เกิดหมอกหนาแน่นปกคลุมในบางครั้ง ทางตอนเหนือจะหนาวมากกว่าทางตอนใต้ และจะมีฝนตกทางภาคตะวันตกมากกว่าทางภาคตะวันออก อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดในเดือนมกราคมประมาณ 2-4 °C และสูงสุดในช่วงเดือนกรกฎาคมคือประมาณ 18-22 °C อย่างไรก็ดี กล่าวโดยรวมได้ว่าสหราชอาณาจักร (UK) เป็นประเทศที่มีความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศค่อนข้างสูง โดยในบางวัน อาจมีสภาพอากาศให้ได้เห็นเกือบทุกรูปแบบก็ว่าได้

ประเทศสหราชอาณาจักรมีฤดูกาลทั้งหมด 4 ฤดู คือ
ฤดูช่วงเดือน
ฤดูใบไม้ผลิ (Spring)มีนาคม – พฤษภาคม
ฤดูร้อน (Summer)มิถุนายน – สิงหาคม
ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn)กันยายน – พฤศจิกายน
ฤดูหนาว (Winter)ธันวาคม – กุมภาพันธ์

เมืองสำคัญ
        London : เมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นเมืองหลวงของอังกฤษที่เก่าแก่ที่สุดในโลกกว่า 2,000 ปี เป็นเมืองที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก เป็นศูนย์รวมวัฒนธรรม ประเพณีในรูปแบบที่เคร่งครัดและมีแบบแผน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่น รัฐสภา หอนาฬิกาบิกเบน ทราฟัลการ์สแควร์ พระราชวังบัคกิงแฮม และหอคอยลอนดอน นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมด้วยแหล่งบันเทิงและชีวิตยามค่ำคืนที่ย่านโซโห และยังเป็นแหล่งศูนย์รวมของการช้อปปิ้งชั้นนำ เช่น ห้างแฮร์ล็อด และมาร์คแอนด์สเปนเซอร์ เป็นต้น
        Cambridge : เคมบริดจ์เป็นเมืองแห่งมาตรฐานการศึกษาระดับโลกที่รวมสภาพแวดล้อมการศึกษาแนวใหม่และเสน่ห์ของเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเข้าไว้ด้วยกัน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของ London เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์ และการศึกษาแรกเริ่ม เป็นเมืองที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์

        Oxford : มนต์เสน่ห์แห่งเมืองมหาวิทยาลัยและการศึกษาชั้นสูงที่ดีที่สุด ซึ่งได้ผลิตบัณฑิตผู้ได้รับรางวัลโนเบิล และนักประพันธ์เรืองนาม เป็นศูนย์กลางการเรียนการสอน เป็นเมืองที่เกี่ยวข้องกับศาสนา ตั้งอยู่ห่่างจาก London ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 80 กิโลเมตร เป็นเมืองที่แวดล้อมด้วยทุ่งกว้างใหญ่ ทิวเขาและแม่น้ำเทมส์ไหลผ่าน ภายในเมืองมีสถาปัตยกรรมที่งดงามตามแบบฉบับอังกฤษหลายแห่ง

        Bournemouth : เมืองตากอากาศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ แวดล้อมด้วยนักเรียนที่เป็นมิตร และหาดทรายสะอาด บอร์นมัธหนึ่งในเมืองตากอากาศชั้นนำ ซึ่งในแต่ละปีดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยือนมากกว่าล้านคน เรียนภาษาในเมืองแสนสวยที่โรงเรียนสไตล์วิคตอเรีย ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนสำรวจโลกใต้ทะเลลึกที่ Bournemouth Oceanarium เยี่ยมชมปราสาท หรือ โบสถ์โบราณ นั่งเรือเฟอร์รี่ไปยังย่านช้อปปิ้งชั้นนำของเมือง นอกจากนี้คุณสามารถชมคอนเสิร์ต ละคร ผับ และไนท์คลับของนักเรียนในตอนค่ำ บรรยากาศอันคึกคักเหล่านี้จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการพัฒนาภาษาของคุณ

        Brighton : เมืองริมทะเลอันทันสมัยของประเทศอังกฤษ ไบรตันเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตอนใต้ของประเทศไม่ไกลจากลอนดอนนัก เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและสถานท่องเที่ยวอันงดงาม สำรวจ Royal Pavilion , waterfront และ pier เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งตามร้านบนถนนสายต่างๆ ชมละครที่ Brighton theatre ซึ่งแสดงละครสั่งตรงจาก London's West End หรือสนุกกับกีฬาและกิจกรรมต่างๆ ที่ชายทะเล เยี่ยมชมชนบทของเมือง Essex และสนุกกับการเที่ยวไนท์คลับหรือผับชั้นนำ

 
การเดินทาง
        การเดินทางในสหราชอาณาจักร (UK) สามารถกระทำได้อย่างสะดวกสบาย และมีมากมายหลายวิธี ทั้งนี้เนื่องจากสหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่มีระบบการเดินทางและขนส่งที่ทันสมัย และให้ความสะดวกสบายมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก นอกจากนี้ การหาข้อมูลการเดินทางทำได้ล่วงหน้าโดยง่าย ผ่านบริการทางอินเทอร์เน็ต
        สำหรับการเดินทางภายในประเทศ ระบบขนส่งมวลชนที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือ รถไฟ เพราะสะดวกและมีเครือข่ายเส้นทางเดินรถเชื่อมต่อกันกระจายทั่วประเทศ เส้นทางเดินรถไฟสายหลักจะเริ่มจาก London และเชื่อมต่อไปถึงเมืองใหญ่ๆ ทุกแห่ง รวมทั้งเมืองเล็กๆ บางแห่ง การให้บริการแม่นยำ ตามตารางเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ทำให้การเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางเป็นไปตามเวลานัดหมาย
        สำหรับการเดินทางภายใน London รถไฟใต้ดินหรือ Tube เป็นรูปแบบของการเดินทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมีความรวดเร็วมากที่สุด เครือข่ายการให้บริการ จะเชื่อมโยงกับบริการการเดินทางในรูปแบบอื่นๆ ด้วย
การทำงานสำหรับนักเรียนต่างชาติ

        นักเรียนต่างชาติที่ถือวีซ่านักเรียน สามารถทำงานนอกเวลาระหว่างที่กำลังศึกษาอยู่ได้ โดยจะทำงานได้ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในระหว่างเปิดภาคเรียน และต้องไม่ทำกิจการส่วนตัว เปิด/ทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ประกอบอาชีพเป็นนักกีฬาหรือนักแสดง หรือทำงานแบบเต็มเวลาขณะที่ยังเรียนอยู่
London Study Centre

            เป็นสถาบันสอนภาษาชั้นนำในใจกลางกรุง London ตั้งอยู่ที่ Fulham (zone2) ใกล้กับสนามฟุตบอล Stamford Bridge ของทีมฟุตบอล Chelsea ซึ่งรับประกันในสภาพแวดล้อมและการเดินทางที่สะดวกสบายอย่างยิ่ง โดยใช้รถไฟใต้ดิน (tube) และรถประจำทางได้ทั้ง 2 แบบ

            สถาบัน London Study Centre เปิดมานานกว่า 20 ปี และได้รับการรับรองจาก British Council มีห้องเรียนมากกว่า 30 ห้อง ทำให้น้องๆ มั่นใจได้ว่าสถาบันนี้มีอาจารย์ที่มีคุณภาพ ที่คอยดูแลน้องๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งพี่รับประกันได้ว่า สถาบันนี้มีบุคคลากรที่พร้อมที่จะทำให้น้องๆ มีการพัฒนาทางการพูด การอ่าน การฟัง และการเขียนได้เร็วมาก
จุดเด่นของ London Study Centre
การเดินทางที่สะดวกสบาย ทั้งรถไฟใต้ดิน และรถประจำทาง
สิ่งแวดล้อมรอบๆสถาบันดีสุดๆ
ห้องเรียนไม่แออัด
สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งห้องสมุด ห้องนั่งเล่น ห้อง Internet และห้องดู Video
บริการแนะนำงานที่น้องๆ ถนัด โดยตัวแทนของบริษัทที่อยู่ในประเทศอังกฤษ เช่น ร้านอาหารไทย
ราคาไม่แพงจนเกินไป แต่คุณภาพการสอนสูงมาก
ทางสถาบันจะออกใบรับรองในการเปิดบัญชีธนาคาร
นักเรียนเฉลี่ย 16 คนต่อห้อง และพักเบรก 20 นาที ทุก 3 ชั่วโมง
สนใจติดต่อ http://www.dekriannok.com/lsc.html

กลับไปด้านบน


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2018 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม