กลับไปหน้าหลัก
Hello Adv
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
การศึกษาต่อต่างประเทศ
Australia
Canada
China
Czechoslovakia
Denmark
England
Finland
France
Germany
Hong Kong
India
Indonesia
Ireland
Israel
Italy
Japan
Korea
Morocco
Netherlands
New Zealand
Norway
Russia
Saudi Arabia
Scotland
Singapore
South Africa
Sweden
Switzerland
Taiwan
Thailand
Turkey
USA

New Zealand > Education New Zealand - 15 / 01 / 2554

องค์กรระดับโลกยืนยันการศึกษานิวซีแลนด์มีคุณภาพสูง

"สถานศึกษาในนิวซีแลนด์มีความพร้อมในการจัดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูงและครบวงจรให้แก่ผู้เรียน เราเองก็รู้ดีอยู่แล้วในเรื่องนี้ แต่ผลการประเมินประจำปี 2009 ของ PISA ระบุว่านิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาดีที่สุดในโลก" โรเบิร์ต สตีเฟนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand) กล่าว

PISA (Programme for International Student Assessment) ซึ่งเป็นโครงการประเมินผลการศึกษาของประเทศสมาชิกองค์กรความร่วมมือและพัฒนาทางเศรษฐกิจ หรือที่เรียกว่า OECD (Organization for Economic Cooperation and Development) เพื่อวัดความสามารถด้านต่างๆ ของนักเรียนใน 65 ประเทศ ในทุกๆ 3 ปี โดยนิวซีแลนด์ได้คะแนนสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศสมาชิก OECD มาตลอด

ในกลุ่มประเทศสมาชิก OECD นิวซีแลนด์มักติดอันดับ 1 ใน 4 ประเทศที่นักเรียนมีความสามารถด้านการอ่านและวิทยาศาสตร์สูงสุด และมักติด 1 ใน 8 ประเทศที่นักเรียนมีความเป็นเลิศด้านคณิตศาสตร์

"นักเรียนของเราทำคะแนนได้ในระดับที่สูงกว่านักเรียนในสหรัฐอเมริกาและอังกฤษมาก เรากล้าพูดว่าในประเทศที่จัดการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ ไม่มีประเทศไหนที่ทำได้ดีเท่านิวซีแลนด์" สตีเฟนส์ กล่าว

PISA ทำการประเมินโดยทดสอบความรู้และทักษะของนักเรียนอายุ 15 ปีในด้านการอ่าน คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ซึ่งครอบคลุมไม่ใช่เฉพาะความเชี่ยวชาญด้านหลักสูตร แต่ยังรวมถึงด้านความรู้และทักษะที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตเมื่อนักเรียนเติบโตเป็นผู้ใหญ่

"โรงเรียนของนิวซีแลนด์สร้างฐานความรู้ที่เป็นเลิศให้กับผู้เรียน เพื่อเตรียมความพร้อมให้พวกเขาเหล่านั้นเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นและเพื่อการทำงานในอนาคต นอกเหนือจากความสามารถในการอ่านออกเขียนได้และคณิตศาสตร์พื้นฐานแล้ว โรงเรียนของเรายังสอนทักษะการแก้ปัญหา การทำงานร่วมกัน และการหาช่องทางใหม่ในการสร้างงานแก่ผู้เรียนอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น เรายังมีรายวิชาหลากหลายให้เลือกในโรงเรียนเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้เรียนรู้ทักษะที่ช่วยขยายโลกทัศน์และเพิ่มทางเลือกในการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา" นายสตีเฟนส์ กล่าว

ระบบการศึกษาในโรงเรียนของนิวซีแลนด์มีทั้งแบบชายหรือหยิงล้วน และแบบสหศึกษา โดยนักเรียนต่างชาติสามารถเลือกเรียนได้ทั้งในโรงเรียนของรัฐ โรงเรียนเอกชน และโรงเรียนกึ่งเอกชนที่ได้รับเงินอุดหนุนจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

สำหรับข้อมูลในการศึกษาต่อในโรงเรียนของนิวซีแลนด์ กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์
www.newzealandeducated.com

กลับไปด้านบน


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2018 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม