กลับไปหน้าหลัก
Counter Service
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
วิธีเขียนเรียงความ

(นี่คือหัวข้อเรื่อง) ความหมาย

(เน้นข้อความด้วยสีแดงหนา) เรียงความ คือ การนำเอาคำมาประกอบแต่งเป็นเรื่องราวอาจใช้วิธีการเขียนหรือการพูด ก็ได้ การเขียน จดหมาย รายงาน ตอบคำถาม ข่าว บทความ ฯลฯ อาศัยเรียงความเป็นพื้นฐาน ทั้งนั้น ดังนั้น การเขียนเรียงความจึงมีความสำคัญ ช่วยให้พูดหรือเขียนในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดี นอกจากนี้ก่อนเรียงเขียนความเราต้องค้นคว้า รวบรวมความรู้ ความคิด และนำมาจัดเป็นระเบียบ จึงเท่ากับเป็นการฝึกสิ่งเหล่านี้ให้กับตนเองได้อย่างดีอีกด้วย

  1. องค์ประกอบของเรียงความ
  2. แนวทางการเขียนเรียงความ
  3. ตัวอย่างเรียงความเรื่อง สามเส้า
  4. สรุป


(ภาพประกอบให้จัดกลาง)

องค์ประกอบของการเขียนเรียงความ

มีผู้เรียนเป็นจำนวนมากที่ไม่เข้าใจว่าย่อหน้าหรือเรียงความนั้นคืออะไร และหากต้องการเขียนเรียงความหรือย่อหน้าให้ได้นั้น จะต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้จะขอกล่าวถึง การเขียนเรียงความ และการเขียนย่อหน้าเพื่อว่า ผู้เรียนจะได้มีความเข้าใจที่ดีขึ้น และ สามารถนำไปใช้เพื่อเขียนเรียงความของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป ลองอ่านย่อหน้านี้ดูแล้วจะรู้ว่า เรียงความที่ดีในมุมมองของฝรั่งนั้นนั้นเป็นอย่างไร และหากเราจะต้องเรียนเขียนย่อหน้าหรือเรียงความแน่นอน เราก็ต้องทำตามทฤษฏีที่ฝรั่งเขาตั้งไว้ให้เรา

และเนื้อหายังมีต่อไป.........


        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม