กลับไปหน้าหลัก
Hello Adv
หน้ารวม ประถม-มัธยม | นักศึกษามหาวิทยาลัย | หนุ่มสาวออฟฟิศ | ผู้ปกครอง
 
 
5 อันดับลิงค์ยอดนิยม
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 1
34
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2
15
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 3
13
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4
12
หัวข้อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 5
10
5 อันดับสมาชิกนิยมสูงสุดในฟอรัม
อันดับที่ 1 kwiin
5
อันดับที่ 2 BOL@#$%^&*(
4
อันดับที่ 3 minjo
3
อันดับที่ 4 mankittisak
3
อันดับที่ 5 zola
2
กวดวิชา,Tutor Online,ห้องเรียน Online,วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาระน่ารู้


กรุณา Login ก่อนทำการให้หลอดไฟ
มีผู้ให้หลอดไฟแล้ว 3 หลอด
คุณจะหาผู้คนที่สามารถฝึกฝนทักษะการพูดภาษาอังกฤษได้ จากที่ไหน และคุณจะฝึกพูดภาษาอังกฤษเวลาที่อยู่คนเดียวได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีฝึกฝนทักษะการพูดภาษาอังกฤษที่ทำได้จริงมาฝากกันค่ะ 
ถ้า คุณไปเรียนที่โรงเรียนสอนภาษา คุณควรจะฉวยโอกาสที่คุณมีอยู่เพื่อที่จะพูดให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกับอาจารย์ผู้สอน หรือเพื่อนร่วมห้องเรียนโดยที่ไม่ต้องคอยกังวลว่าคุณจะพูดผิดพูดถูก พูดออกไปเถอะค่ะ 
ภาษา อังกฤษนั้นอยู่รอบตัวคุณ ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ภาษาอังกฤษนั้นจะตามไปอยู่รอบกายคุณเสมอ ไม่ว่าจะเป็นชื่อร้านต่างๆ ชื่อถนน ป้ายโฆษณาที่แปะอยู่ตามรถเมล์หรือรถไฟฟ้า นอกจากนั้นแล้วที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คงจะเป็นเหล่าบรรดาตัวเลขต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นป้ายทะเบียนรถ เบอร์โทรศัพท์ บ้านเลขที่ แล้วเจ้าสิ่งเหล่านี้มันจะช่วยคุณฝึกพูดภาษาได้ยังไงกันล่ะ ก็พูดสิคะ เปล่งเสียงออกมาแต่อย่าดังเกินไปนะคะเวลาที่คุณอยู่คนเดียวหรือเดินคนเดียว ไม่งั้นคนอื่นเขาอาจจะเข้าใจผิดกันได้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่บทสนทนาแต่อย่างน้อยการฝึกแบบนี้จะช่วยให้คุณได้คิดถึง ภาษาอังกฤษอยู่ตลอดเวลายังไงล่ะคะ 
ลอง หาเพลงสากลที่คุณชอบและเรียนรู้คำศัพท์จากเพลงนั้นๆดูนะคะ การเรียนภาษาอังกฤษจากเพลงและวิดีโอเป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับจากการเรียน การสอนภาษาอังกฤษจากสถาบันชั้นนำต่างๆทั่วโลกแล้วว่าใช้ได้ผลจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นเพลงที่เราชอบและตรงกับตัวเราแล้วล่ะก็ เรียนฉิวเชียวล่ะค่ะ หลังจากที่หาเพลงที่ชอบได้แล้วก็พยายามฝึกร้องและออกเสียงตามนักร้องนะคะ เพราะไม่เพราะไม่เป็นไรแต่ให้ฟังเป็นภาษาอังกฤษก็เป็นอันใช้ได้แล้วล่ะค่ะ เมื่อคุณร้องจนจำได้ขึ้นใจก็พยายามทำความเข้าใจเนื้อหาและความหมายของเพลงไป ด้วยนะคะ รับรองฝึกฝนแบบนี้ได้ทั้งคลายเครียดและเก่งภาษาอังกฤษไปพร้อมๆกันแน่นอนค่ะ 
ท้าย ที่สุดนี้ขอย้ำกับทุกท่านอีกครั้งว่า อย่ากลัวหรืออายที่จะพูดนะคะ คุณต้องพยายามพูดให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ใครจะว่าเราช่างพูดก็ช่างปะไร อย่าได้แคร์เชียวนะคะ เพราะความสามารถทางภาษาเป็นสิ่งที่ไม่เข้าใครออกใคร ใครฝึกใครก็ได้เท่านั้นเองค่ะ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะพูดผิด ในภาษาอังกฤษเอง เขาก็มีคำกล่าวนะคะว่า บุคคลที่ไม่เคยทำอะไรผิดพลาดนั้นไม่เคยทำอะไรเลย ดังนั้นเมื่อคุณผิดพลาดแล้วขอให้นำข้อผิดพลาดนั้นมาปรับใช้ให้เป็นบทเรียน เพื่อที่จะไม่ให้มันเกิดขึ้นอีกในอนาคตนะคะ ซึ่งคำกล่าวเรื่องนี้สามารถปรับใช้ได้กับทุกเรื่องของชีวิตนะคะไม่ใช่แค่ ภาษาอังกฤษเท่านั้น คนที่ล้มแล้วลุกเท่านั้นที่จะถึงเส้นชัยในที่สุด ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนในการฝึกฝนการพูดภาษาอังกฤษค่ะ 


ที่มา www.engtest.net 

        
 
 
ดูทั้งหมด
 
 
Copyright © 2019 Toki Net All rights reserved.
เว็บไซต์การศึกษาดอทคอม เป็นเว็บไซต์ E-Learning ที่สมบูรณ์แบบแห่งแรก และแห่งเดียว ในประเทศไทย ได้รวบรวมหลักสูตรการเรียนการสอน กวดวิชา สถาบันกวดวิชาออนไลน์ เฉลยข้อสอบเอเน็ทเฉลยข้อสอบโอเน็ท รวมทั้งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำคัญ ๆ ด้านการศึกษาอีกด้วย ที่จะช่วยให้เด็กไทย ได้รับความรู้ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเหนื่อยต่อการเดิน ทางไกล สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ทดลอง "เรียนฟรี" ได้แล้ววันนี้ กับ เว็บไซด์เพื่อการศึกษา การศึกษาดอทคอม